สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “อีลอน มัสก์” มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก ประจำปีนี้จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ วัย 51 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทต่างๆ เช่น “เทสลา” ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง ได้มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาาวกับ “ชีวอน ซิลิส” วัย 36 ปี ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทนูราลิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านการวิจัยและพัฒนาระบบประสาทมนุษย์กับชิปคอมพิวเตอร์ ในเครือของ “อีลอน มัสก์” จนมีลูกแฝดด้วยกัน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 (พ.ศ. 2564)

รายงานข่าวได้อ้างหลักฐานทางเอกสารของศาลที่ระบุว่า “อีลอน มัสก์” และ “ชีวอน ซิลิส” ได้ยื่นคำร้องขอเปลี่ยนชื่อของลูกแฝด เพื่อให้มีนามสกุลของบิดา คือ “มัสก์” และให้ใช้นามสกุลของมารดา เป็นชื่อกลาง คือ “ซิลิส” ก่อนที่ศาลพิจารณาอนุมัติในอีก 1 เดือนถัดมา

สำหรับ “ชีวอน ซิลิส” จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเยล เข้ามาทำงานกับบริษัทของอีลอน มัสก์ จนได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำรงตำแหน่ง ผอ.โครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ เมื่อพฤษภาคม 2017 (พ.ศ. 2560) และยังมีรายงานด้วยว่า เธอได้รับการทาบทามให้เป็นผู้บริหารของทวิตเตอร์ หลังการเข้าซื้อกิจการของนายมัสก์ เมื่อเร็วๆ นี้ด้วย