วันที่ 3 มิ.ย. 65  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนาย Mathias  Falk  Arndt  อายุ 41 ปี  ชาวเยอรมัน  นำภาพรถดูคาติคู่ใจ  ทะเบียน 2 กง-7551 ชลบุรี มาให้ผู้สื่อข่าวเผยแพร่ติดตามหากใครพบเบาะแสรถคันดังกล่าวมีรางวัลให้  10,000 บาท  ส่วนรถคันดังกล่าวถูกแฟนสาวชาวไทยที่คบกันมากว่า 2  ปี เอาไป   โดยนาย Mathias  Falk  Arndt  เดินทางมาประเทศไทยหวังจะมาเซอร์ไพรส์แฟนเจอบิ๊กเซอร์ไพรส์ถุงยางเต็มห้องดูคาติคู่ใจหาย

 

ทั้งนี้ นาย Mathias  Falk  Arndt  เล่าเหตุการณ์ผ่านเพื่อนสาวชาวไทยว่า ได้รู้จักกับแฟนสาวชาวไทยที่ชื่อฟ้าทางออนไลน์   แล้วได้พูดคุยจนคบมาเป็นแฟนและมาอยู่ที่คอนโดภายในซอยราชวรุณ  เมืองพัทยา  ซึ่งก่อนหน้าที่ยังไม่มีโควิด-19 ระบาด  ตนเองก็ไปๆมาๆทุก 3 เดือน  และเคยพาแฟนสาวไปอยู่ที่เยอรมัน 3 เดือน  แต่มาโดนโควิค-19 ระบาด เลยเดินทางกลับมาเมืองไทยไม่ได้   พอสามารถเดินทางมาได้  ก็หวังว่าจะมาเซอร์ไพรส์แฟนสาว  โดยเดินทางมาถึงคอนโดวันที่ 30 พ.ค. 65  ช่วงเย็น  แต่ตนเองกับเจอบิ๊กเซอร์ไพรส์    ห้องรกสกปรก ข้างของกระจุยกระจาย  ทั้งเจอถุงยางที่ยังไม่ใช้ และที่ใช้แล้วจำนวนมาก  บ๊อกเซอร์ผู้ชายถูกถอดวางไว้เกลื่อน  นอกจากนั้นยังมีเยลหล่อลื่นอีก   ตู้เซฟในห้องนอนก็ถูกงัดมีแหวนทอง 2 วง หายไป   ส่วนรถบิ๊กไบค์ดูคาติก็หายไปพร้อมเล่มทะเบียน  นอกจากนั้นยังมีเล่มทะเบียนรถเวสป้าก็หายไป  

 

เบื้องต้น นาย Mathias  Falk  Arndt  ได้ไปแจ้งความลงบันทึกกับ พ.ต.ท.สายใจ  คำจุลลา  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา  เพื่อติดตามดำเนินคดีกับแฟนสาวที่ชื่อฟ้า ตั้งแต่วันที่  30 พ.ค. 65 รวมทั้งตามทรัพย์สินคืน  ซึ่งทาง พ.ต.ท.สายใจ  คำจุลลา  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ประสานไปยังแฟนที่ชื่อฟ้า   โดยแฟนที่ชื่อฟ้าอ้างว่าตัวเขาอยู่ที่กาฬสินธ์   แต่รถดูคาติอยู่กับพี่ชายที่จังหวัดจันทบุรี   และบอกว่าจะนำมาคืนตั้งแต่วันที่ 1  มิ.ย.65  จนกระทั่งวันนี้ยังไม่ได้คือ   ทางนาย Mathias  Falk  Arndt  อยากได้รถคืนเพราะเป็นสิ่งที่รัก  จึงนำเรื่องดังกล่าวมาให้ผู้สื่อข่าวเสนอเพื่อหาเบาะแสรถดูคาติ รวมทั้งอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินคดีกับแฟนสาวรายนี้