ง่วงอย่าขับ!!! รถโดยสารสาธารณะอันตรายหวิดตายหมู่ ที่จ.อุดรธานีคนขับรถทัวร์หลับใน เสียหลักลงข้างทาง ผู้โดยสารเกือบครึ่งร้อยหวิดตายหมู่ โชคดีบาดเจ็บไม่มีผู้โดยสารเสียชีวิต

วันนี้ (14 พ.ค.65) ร.ต.อ.ชินาทิพย์ บัวเข็ม สว.(สอบสวน) สภ.โนนสะอาด อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ จุดเกิดเหตุที่ถนนมิตรภาพ 2 อุดร- ขอนแก่น บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 390 - 391 ขาเข้าตัวจังหวัดอุดรธานี บริเวณที่เกิดเหตุเป็นช่วงเลยโค้งบ้านนาทม ต.โคกกลาง อ.โนนสะอาด จ. ซึ่งเป็นเขตรอยต่ออำเภอเขาสวนกวางจังหวัดขอนแก่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปทำการช่วยเหลือ อย่างเร่งด่วน

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบรถออกไปจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี จุดบริการอำเภอโนนสะอาดโนนสะอาด เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบรถทัวร์ 407 ตะแคงด้านข้างอยู่ข้างถนน ตามที่ได้รับแจ้ง และมีผู้โดยสารรวม 47 รายจำนวน 44 รายที่โดยสารมากับรถคันดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและระดับกลาง จำนวนมากกว่า 20 ราย ไม่มีผู้บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลโนนสะอาด ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลเขาสวนกวาง ทีมกู้ภัยตำรวจทางหลวงอำเภอโนนสะอาด ทีมกู้ชีพเทศบาลปะโคอำเภอกุมภวาปี ทีมกู้ภัยสว่างรวมใจอำเภอเขาสวนกวาง ได้ร่วมกันดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสยเหตุและผู้บาดเจ็บเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลทั้งสองแห่งผู้โดยสารปลอดภัย

โดยคนขับรถทัวร์คันดังกล่าวทราบชื่อคือนายกฤษณะ จันทร์ดี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 ถนนประชาธิปก แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม.รอให้ปากคำต่อเจ้าหน้าตำรวจ ว่า รถทัวร์คันดังกล่าวเดินทางมาจาก ระยอง ปลายทางที่ อ.โซ่พิสัย จ.หนองคาย ตนเป็นคนขับรถมือสอง ต่อจากคนขับมือที่ 1 ที่เปลี่ยนขับจากโคราช เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งนิดๆ ตนเกิดอาการง่วง แล้ววูบ เสียหลัก เป็นเหตุให้รถเสียหลักตกถนนล้มตะแคงซึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการสอบสวนคนขับรถในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
++++++++++++++