ที่โรงแรมแกรนด์เซาร์เทิร์น ตำบลปากแพรก อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประธานภาคใต้ นายสนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์ เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค ได้เข้าพบนักธุรกิจจากหลายกลุ่มอาชีพ สมาชิกสภาหอการค้า สภาอุตสาหกรรมนครศรีธรรมราช เพื่อแลกเปลี่ยนรับฟังข้อมูล พร้อมทั้งได้ประกาศเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช จำนวน 2 คนแรก อย่างเป็นทางการ คนแรกคือนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีเป้าหมายสมัครในพื้นที่ย่านอำเภอทุ่งสง และใกล้เคียง และนางสาววาริณ ชิณวงศ์ กรรมการหอการค้าไทย อดีตประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช นักธุรกิจผลิตและจำหน่ายส้มโอทับทิมสยามรายใหญ่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีเป้าหมายในการลงสมัครย่านชานเมืองนครศรีธรรมราช รอยต่อพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ระบุว่าขณะนี้ไม่ใช่เวลาที่จะลองผิดลองถูกแล้ว ประเทศไทยอยู่ใมนช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อทางเศรษฐกิจที่สำคัญ เรามีความมั่นใจในการเสนอตัวด้วยทีมงานที่ครบถ้วนมีความจริงจัง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย เสนอว่าสถานการณ์ด้านพลังงานที่กำลังมีราคาสูงขึ้นทั่วโลก ประเทศไทยเรามีการนำเอาส่วนผสมของพืชเกษตรเพื่อให้เกษตรกรของเราเติบโตไปพร้อมกับประเทศ ในประเด็นนี้แนวทางที่สำคัญคือต้องบริหารจัดการทั้งคู่ไปพร้อมกัน แนวทางนี้เรามีความชัดเจนในการเสนอแนวทางจัดการที่ต้องประคับประคองในช่วงวิกฤติพลังงานให้มันผ่านไปได้ และต้องบริหารให้ความเป็นอยู่ของเกษตรกรและพลังงานที่เป็นไปได้อย่างพร้อมกัน

ส่วนในมุมมองทางด้านการเมืองนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย เปิดเผยว่าพรรคได้เสนอทางเลือกในความชัดเจนของทีมเศรษฐกิจที่พิจารณาแล้วโดดเด่นกว่าพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ หากประชาชนเห็นและพร้อมที่จะไปด้วยกันในแนวทางที่ได้เสนอไปก็พร้อม

นายนิพิฎฐ์ ยังวิเคราะห์สถานการการเมืองในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ จากคำถามที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะต้องได้ 50 ที่นั่งขึ้นไปในการเลือกตั้งครั้งต่อไปว่า ขอให้กำลังใจให้ทำไห้ได้

“แต่ผมเคยบอกว่าในฐานะเราคนใต้เราต่างรู้ดี ก่อนที่ผมจะออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ผมเคยบอกว่าประชาธิปัตย์ฟื้นเมื่อปักษ์ใต้ฟื้น ไม่ต้องไปดูภาคอื่น ตัวชี้วัดของประชาธิปัตย์อยู่ที่ภาคใต้ เราคนปักษ์ใต้เราลองถามใจตั้วเองดูว่าวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ฟื้นหรือยัง ถ้าได้คำตอบในใจเราว่าประชาธิปัตย์ยังไม่ฟื้นนั่นคือยังไม่ฟื้น และถ้าถามความเห็นผม ผมว่ายังไม่ฟื้น” นายนิพิฎฐ์กล่าว
++++++++++++