วันที่ 29 มี.ค.65 นางวิไล ยูฮันเซ่น สหกรณ์จังหวัดยโสธร มอบหมายให้นายประภาส สังข์ขาว ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ เข้าร่วมพิธีเปิดงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ (Field Day) ปี 2565 ครั้งที่ 2 พร้อมนำข้าราชการ พนักงานราชการ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดยโสธร จัดนิทรรศการให้ความรู้ด้านการสหกรณ์ นิทรรศการผลการดำเนินงานโครงการนำลูกหลานเกษตรกรกลับบ้านสานต่ออาชีพการเกษตร นิทรรศการสหกรณ์กับการส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ และนำสินค้าเกษตร ผักอินทรีย์จากศูนย์เรียนรู้การเกษตรของสหกรณ์การเกษตรกุดชุม จำกัด ผักไฮโดรโปนิกส์ จากสหกรณ์การเกษตรคำเขื่อนแก้ว จำกัด ข้าวอินทรีย์จากกลุ่มเกษตรกรทำนาบากเรือ และข้าวปลอดภัยจากสหกรณ์การเกษตรมหาชนะชัย จำกัด มาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายภายในงานด้วย โดยมีนายประยงค์ พลขำ เกษตรจังหวัดยโสธร เป็นประธานเปิดงานฯ ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยียโสธร ตำบลบากเรือ อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร สำหรับการจัดงาน “Field Day” วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยียโสธร ตำบลบากเรือ อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร จะเป็นการกระตุ้นให้เกษตรกรของพื้นที่ อำเภอมหาชนะชัย อำเภอคำเขื่อนแก้ว อำเภอค้อวัง และเกษตรกรในพื้นที่ใกล้เคียง ได้นำเทคโนโลยีและภูมิปัญญาที่มีมาใช้ให้เหมาะสมกับพื้นที่และเพื่อให้เกษตรได้เรียนรู้ จำนวน 5 สถานี คือ สถานีที่ 1 นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการเกษตร สถานีที่ 2 การบริหารจัดการน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ สถานีที่ 3 การลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มผลผลิต สถานีที่ 4 การขยายพันธุ์พืชสมุนไพร สถานีที่ 5 การแปรรูปผลผลิต อีกทั้ง ยังมีการให้บริการด้านการเกษตร การจัดนิทรรศการให้ความรู้จากหน่วยงานต่างๆ และยังมีกิจกรรมการออกร้านจำหน่ายสินค้าของสหกรณ์ กลุ่มเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจ กลุ่มอาชีพ โดยมีผู้ร่วมงานทั้งหมด 200 คน โดยได้รับความอนุเคราะห์ความร่วมมือจากหน่วยงานราชการสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในจังหวัดยโสธร หน่วยงานราชการในพื้นที่ ภาคเอกชนเข้าร่วมงานครั้งนี้ การจัดงาน “Field Day” ครั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกรนำสินค้า ผลผลิตเกษตรมาจำหน่าย และได้เข้ามาเรียนรู้ รับทราบเทคโนโลยีการผลิตใหม่ๆ เพิ่มช่องทางการตลาด รับข้อมูลข่าวสาร การเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมกับพื้นที่ ตลอดจนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเกษตรกรด้วยกันเอง รวมทั้งได้รับความรู้ใหม่ๆจากนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ซึ่งเป็นตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ให้ความรู้ตามสถานีต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างองค์ความรู้ในการเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ที่เหมาะสมกับสมาชิกสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกร ต่อไป