เมื่อโควิดมาและไม่มีทีท่าจะจะจบ จาก 1 เดือน ล่วงเลยมาเป็น 1 ปี 2 ปี ธุรกิจเพลงได้รับผลกระทบแบบเต็มๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นที่ได้รับผลกระทบก็คือ “อี๊ด โปงลาง” เพราะคอนเสิร์ตทุกงานเลื่อนแบบไม่มีกำหนด ถ้าหากย้อนกลับไปกลางปี 2564 เมื่องานคอนเสิร์ตหดหัวหน้าวงอย่าง “อี๊ด โปงลาง” ก็อยากที่จะมีรายได้เสริมจากธุรกิจร้านอาหาร เพื่อให้พี่น้องผองเพื่อนในวงได้มีอาชีพเสริม เจ้าตัวเลยกัดฟันเนรมิตพื้นที่เปล่าย่านคลอง 3 (ข้างดรีมเวิลด์) สวนกระแสโควิดซะเลย โดยทำเป็นร้านอาหารอีสานแบบ 100 % ภายใต้ชื่อร้านว่า “ครัวสะแตกแดกตับ” ให้กับแฟนๆ และทุกคนที่คิดถึงหรืออยากลิ้มลองรสชาติอาหารอีสานแบบดั้งเดิม อาทิ ก้อย , ซอยจุ๊ , อ่อมน้องวัว , ก้อยไข่มดแดง , อึ่งเป๊าะ ฯลฯ เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติอาหารอีสานแบบแซ่บๆ นัวๆ ในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง โดย ร้าน “ครัวสะแตกแดกตับ” อยู่เส้นรังสิต-นครนายก ธัญบุรี คลองสาม 3 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. หยุดทุกวันที่ 16 ของเดือน ใครที่ผ่านไปผ่านมาก็อย่าลืมแวะมากินก้อย ซอยจุ๊ นำกันเด้อพี่น้อง นอกจากธุรกิจร้านอาหารจะรุ่งแล้ว ธุรกิจเพลงก็ปังไม่แพ้กันเพราะ “อี๊ด โปงลาง” กำลังจะมีโปรเจกต์พิเศษกับทาง ค่ายข้าวสารซาวด์ ที่มาพร้อมกับชื่อเพลงแสนจะอบอุ่นอย่าง “ไมโครเวฟ” โดยมีนักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ “ลำไย ไหทองคำ” มาร่วมในโปรเจคพิเศษครั้งนี้อีกด้วย แฟนๆ ทั้งของ อี๊ด โปงลาง และ ลำไย ไหทองคำ กด subscribe ช่อง “Khaosan Sound” และกดกระดิ่งแจ้งเตือนไว้ได้เลย รับรองไฟลุกแน่นอนจ้า #ครัวสะแตกแดกตับ #อี๊ดโปงลาง #ลำไยไหทองคำ #ไมโครเวฟ #ข้าวสารซาวด์ #khaosansound ติดตามความเคลื่อนไหว “อี๊ด-ลำไย” ได้ทาง :FB : KhaosanSound | YouTube : Khaosan Sound TikTok : khaosansound | IG : khaosan_sound