เพจสมาคมพุทธเมตตาเทวาสงเคราะห์​ หน่วยกู้ภัยเทวา​ จ.เลย​ได้โพสต์ข้อความและภาพว่า​ วันที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 16.00 น. หน่วยกู้ภัยเทวา สมาคมพุทธเมตตาเทวาสงเคราะห์ ได้รับการร้องขอจัดทีมสก๊อต ออกรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยผลตรวจ ATK แสดงผลว่าติดเชื้อ บริเวณใกล้เคียงสามแยก กม. 0 ถนนเลย-ด่านซ้าย ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ป่วยเป็นเด็กชาย 1 ราย จึงให้การช่วยเหลือนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลเลย ครับ

ต่อเรื่องนี้​ มีรายงานข่าว​ แจ้งว่า เด็กรายนี้เป็นเด็กชายวัย 3 ขวบ 8 เดือน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่บริเวณถนนสายเลย-ด่านซ้าย ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย พบผู้ป่วยนั่งอยู่บนรถสองแถวรับส่งนักเรียน จึงเข้าช่วยเหลือนำส่ง รพ.เลย เพื่อรักษาตัวต่อไป โดยมีคุณยายมายืนส่งและให้กำลังใจ

โดยยายและหลานคู่นี้มีบ้านอยู่บริเวณดังกล่าว โดยยายขับรถรับส่งนักเรียน เห็นหลานมีอาการผิดปกติ จึงพาหลานไปตรวจที่ รพ.เลย แล้วกลับบ้านเพื่อรอฟังผล กระทั่งผ่านไป 3 ชั่วโมง ได้รับแจ้งว่าหลานติดโควิดฯ จึงต้องให้หลานนั่งบนรถรับส่งนักเรียน เพื่อรอเจ้าหน้าที่มารับไปรักษาตัว และคอยปลอบใจหลานให้สู้ๆ อีกทั้งยายได้นั่งรถของเจ้าหน้าที่มาส่งหลานถึงโรงพยาบาลเอง