มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "ต่อหน้าต่อตาเลยครับน้องผู้หญิงข้ามทางม้าลายรถเก๋งชนกระเด็นตกไปข้างทางผมเรียกรถพยาบาลมาให้แล้วนะขอให้น้องปลอดภัยครับ" #พิกัดสามแยกบางพูนครับ

เมื่อเวลา 17.30 นวันที่ 27 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณถนนรังสิต ปทุมธานี ขาเข้ารังสิต ก่อนถึงจุดกลับรถแยกบางพูนเพียง 200 เมตรหน้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตำบลบางพูนอำเภอเมืองปทุมธานีจังหวัดปทุมธานี จุดเกิดเหตุบริเวณมีทางม้าลายคนข้าม มีชาวบ้านและพนักงานสาวโรงงานที่เลิกงานได้พากันเดินและวิ่งเพื่อที่จะข้ามทางม้าลายไปยังบ้านพักอาศัย โดยช่วงเวลาจุดทางม้าลายซึ่งเป็นทางโค้ง โดยมีสัญญาณไฟกระพริบ บ่งบอก ให้มีความระมัดระวัง และอีกจุดช่องทางขาเข้าปทุมธานี ใต้สะพานต่างระดับมุ่งหน้าจังหวัดปทุมธานี ทางม้าลายคนข้ามมีสัญญาณไฟชำรุดไม่มีสัญญานไฟบ่งบอก โดยในขณะที่ผู้สื่อข่าวถ่ายชาวบ้านและพนักงานโรงงานหลังจากเลิกงานมองซ้ายมองขวา

ผู้สื่อข่าวได้พบนายภาสกร แย้มรุ่งอายุ 42ปี ผู้ใช้และผู้แชร์ลงในเฟซบุ๊กดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนขับรถจยย.มาจากปทุมธานีในขณะที่ตนขับรถมอเตอร์ไซค์มาเพื่อจะไปทานข้าวเพราะใกล้จะถึงช่วงบริเวณจุดกลับรถ เห็นน้องเขากำลังจะเดินข้ามทางม้าลาย ก็เห็นรถเก๋งได้เฉี่ยวชนผู้หญิงกระเด็น บาดเจ็บ ก็คิดว่าผู้หญิงในขณะที่เดินข้ามคาดว่ากำลังจะเดินกลับบ้าน เพราะจะสอบถามแต่น้องผู้หญิงก็พูดไม่ได้เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุตัวเองก็ได้แจ้งรถพยาบาล1669 จากนั้นก็นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลโดยที่ตนก็ไม่ได้สอบถามว่าไปส่งโรงพยาบาลไหน แต่ก็เอาไปแชร์ลงในเฟซบุ๊กเตือนภัยและขอให้น้องปลอดภัยจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ก็อยากจะแนะนำเวลาขับรถถึงช่วงบริเวณทางโค้งหรือเส้นทางที่มีทางม้าลายก็ให้ชะลอรถนิดนึง เพราะเส้นนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมากและมีผู้เสียชีวิต ซึ่งในขณะเกิดเหตุรถเก๋งที่ชนก็ไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด

ทางด้านนางสาวน้ำฝน แรงเริง อายุ 35 ปี ผู้ใช้ทางม้าลาย เผยตนข้ามทางม้าลายเส้นนี้เป็นประจำ เป็นเวลา 4 ปีแล้ว ที่ทำงานอยู่แถวนี้ ขณะเดินข้ามรู้สึกหวาดเสียวกลัวอุบัติเหตุ เพราะบริเวณที่จะข้ามทางม้าลายตรงนี้มันเป็นทางโค้ง บางคนที่ขับรถมาไม่ค่อยชะลอ เกิดอุบัติเหตุบ่อย อีกอย่างทางม้าลายไม่ค่อยจะเห็น สีจางเพราะก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่ผ่านมา เพื่อนตนก็เกิดอุบัติเหตุบริเวณตรงนี้ ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากเป็นไปได้ก็อยากจะได้สะพานลอยคนข้าม และก็ปรับปรุงช่วงบริเวณตรงนี้