กรณีเพจเฟซบุ๊ก เจ๊ม๊อย V plus ได้ลงเรื่องราวว่า "#ผู้อำนวยการหื่น แอบดูครูอาบน้ำ แต่ก็ยังมาทำงานปกติ คุณต้องออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว พฤติกรรมเช่นนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในบริเวณโรงเรียน ความเชื่อมั่นของนักเรียนคงหมดค่ะ ขอความเป็นธรรมให้กับบุคลากรใน ร.ร และนักเรียนใน ร.ร ด้วยค่ะ ร.ร แห่งหนึ่งใน จ.บึงกาฬ มี ผอ.ที่พึ่งย้ายเข้ามาใน ร.ร ไม่ถึง 2 ปีทำเรื่องเสื่อมทรามใน ร.ร เรื่องมีอยู่ว่า วันที่ 21 ม.ค 2565 มี ผอ.ท่านหนึ่ง ก็ไปแอบดูครูผู้หญิงอาบน้ำหลังห้องพัก ทำทีเป็นรดน้ำผักตอน 2 ทุ่มที่จริงไปแอบดูครูผู้หญิงอาบน้ำ แล้วทางครูผู้หญิงได้ยินเสียงดังมาจากหลังห้องน้ำก็เลยแชทหาครูเวรว่ามีบุคคลผ่านนอกเข้ามาใน ร.ร ครูเวรผู้ชาย 2 คนเลยมาดูให้แต่เห็นผู้ชายคนหนึ่งนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียววิ่งเข้าไปในบ้านพักแต่ระหว่างทางผู้เช็ดตัวหลุดรอนจ้อน เลยทำเรื่องขออนุญาตดูกล้องวงจรปิดจาก ผอ. แต่ ผอ.กับเลื่อนหนังสือขอดูกล้องวงจรปิดออกแล้วพูดว่า #ไม่ต้องขอดูหรอกเป็นผมเองที่แอบดู พูดว่าขอโทษแล้วยิ้มออกมาเหมือนโรคจิต แต่สื่อที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 08.00 น.ที่หอโดมหน้าเสาธงโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้มีนักเรียนจำนวนกว่า 1,917 คนที่มารอเข้าแถวหน้าเสาธง แต่ได้นำป้ายผ้าและกระดาษที่เขียนมาชูป้ายจำนวนมากมีข้อความ เช่น “ออกไป” “เฒ่าหัวงู” “สังคมช่วยเราด้วย” “โรคจิต” “เลิกบริหารคนอื่นได้แล้ว หากบริหารจิตตัวเองไม่ได้” อื่นๆ เพื่อขับไล่ ผอ ที่มีพฤติกรรมแอบดูครูสาวอาบน้ำในห้องน้ำ ซึ่งบ้านพัก ผอ.และครูสาวอยู่ห่างกันแค่ 4 เมตร ครูสาวคนดังกล่าวอยู่ติดกัน โดยบ้านพักครูสาวมี 2 ห้องแยกกันอยู่กับเพื่อน หลังจากทำงานเลิกดึกประมาณ 6 ทุ่มจึงเข้าไปอาบน้ำ ส่วนครูสาวอีกคน (ก็ยังคงนั่งทำงานแต่อยู่คนละห้อง

ขณะอาบน้ำได้ยินเสียงดังผิดปกติอยู่ภายนอกน้องน้ำ จึงไลน์ขึ้นไปบอกครู จึงได้ไลน์ไปบอกครูผู้ชายที่มาเข้าเวร ให้มาดูหลังห้องน้ำให้ด้วยกลัวมีคนร้ายเข้ามาในบ้าน เมื่อครูเวรมาถึงพบกับชายคนหนึ่งที่นึ่งแต่ผ้าเช็ดตัวกำลังเกาะขอบกำแพงห้องน้ำชะเง้อดู จึงตระโกนบอกครูสาวที่แจ้ง ชายคนดังกล่าวได้ยินเสียงตกใจ จึงวิ่งหนีไปทางบ้านพัก ผอ.เข้าทางประตูข้างบ้าน แต่ขณะวิ่งไปผู้ขนหนูหลุดร่อนจ้อน จึงเข้าใจว่าน่าจะเป็น ผอ.เอง

พอเปิดเรียนเช้าวันที่ 21 ม.ค.จึงทำหนังสือขออนุญาต ผอ.โรงเรียนเปิดดูกล้องวงจรปิด แต่ ผอ.โรงเรียนพรเจริญวิทยา ตอบไปว่าไม่ต้องหรอก เพราะคนที่ไปแอบดูก็คือ ผอ.เอง และกล่าวขอโทษไม่ให้เอาเรื่องไปเปิดเผย แต่ 2 ครูสาวไม่ยอมจึงนำความเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.ภานุวัฒน์ ลุนอุบล สว.(สอบสวน) สภ.พรเจริญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬให้ดำเนินคดีกับ ผอ.หื่น โดยรับเรื่องแจ้งความไว้ดำเนินการแล้ว พร้อมกันนี้ได้นำเรื่องเข้าไปร้องทุกข์กับผู้บังคับบัญชาโดยตรง คือนายสาส์นลิขิตชัย พลไธสง ผอ.เขต สพม.บึงกาฬ และว่าที่ร้อยตรีพูนศักดิ์ พระรัตภูมี ศึกษาธิการจังหวัดบึงกาฬ ให้ดำเนินการสอบสวนทางวินัยด้วย ส่วนครูที่ถูกแอบดูทั้ง 2 คนยังปฏิบัติราชการอยู่ไม่ได้ลาออกไปตามข่าวแต่อย่างใด

ด้านนายนรภัทร สิทธิจักร รอง ผอ.สพม.บึงกาฬ ได้รับมอบหมายจากนายสาส์นลิขิตชัย พลไธสง ผอ.เขต สพม.บึงกาฬ ได้เข้าพบผู้บริหารโรงเรียน คณะกรรมการสถานศึกษา ครูสาวผู้ถูกละเมิดทั้ง 2 คน และออกมาพบนักเรียนที่นั่งรออยู่ในหอโดมหน้าเสาธง โดยได้ชี้แจ้งว่า ขณะนี้ได้สั่งย้าย ผอ.ผู้ก่อเรื่องไปช่วยราชการที่ สพม.บึงกาฬแล้ว ตั้งแต่วันนี้ (27 ม.ค.)เป็นต้นไป ขบวนการต่อไปก็คือตั้งกรรมสารสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและสอบสวนความผิดทางวินัยต่อไป ซึ่งทำให้นักเรียนเข้าใจและเป็นที่พอใจกับคำตอบที่รอคอย จึงแยกย้ายกันเข้าห้องเรียนตามปกติ โดยก่อนหน้านี้ได้พากันเข้าไปสวนกอดและร้องไห้ปลอบใจคุณครูททั้ง 2 คนที่ถูก ผอ.กระทำการละเมิดสิทธิ์ ครูผู้หญิงที่ถูกถ้ำมอง ยังคงขอทำงานที่เดิมไม่ได้ย้ายกลับภูมิลำเนาหรือลาออกตามข่าวแต่อย่างใด ส่วนครูปลา ผู้ที่แจ้งครูเวรให้มาตรวจสอบ ขอย้ายตัวเองกลับภูมิลำเนามีผลตั้นแต่วันจันทร์หน้า 31 ม.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวสอบถาม ครูปลา นามสมมุติ เล่าว่า เหตุเกิดประมาณเที่ยงคืนเศษ ของวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังทำงานในบ้านพักครู ที่มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว สองห้องติดกันแต่กั้นแบ่งออกเป็นสองห้องมีตนเอง และเพื่อนครูสาวอีกท่านอยู่คนละห้อง มีห้องน้ำอยู่ในตัวบ้านทางด้านหลังของตัวอาคาร ตัวบ้านพักครูหลังนี้อยู่ใกล้กับบ้านพักของผู้อำนวยการโรงเรียน ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนคนเดินมาด้านหลังบ้านพัก (ที่ได้ยินเพราะดึกสงัดเงียบ เสียงใบไม้แห้งดังตอนโดนเหยียบจึงเกิดเสียงดัง) จากนั้นตนก็เริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัย เลยรีบส่งไลน์ไปเล่าให้ครูผู้ชายที่เป็นครูเวรให้มาตรวจสอบ กระทั่งครูผู้ชายที่เข้าเวร มาที่บ้านพักเห็นมีชายกำลังแอบด่อมๆ มองๆ ด้านหลังห้องน้ำของบ้านพักครูอีกท่านที่อยู่ติดกัน ครูเวรผู้ชายจึงมีการตะโกนขึ้นจากนั้นชายคนก่อเหตุก็รีบวิ่งหลบหายเข้าไปในบ้านพักของผู้อำนวยการโรงเรียน

ต่อมาครูเวรได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบภาพผู้ชายที่เดินออกมาจากบ้านพักของผู้อำนวยการโรงเรียนในสภาพนุ่งแต่ผ้าขนหนูผืนเดียว แล้วเดินไปทางด้านหลังบ้านพักของครูปลาซึ่งเป็นห้องน้ำ ตรงนั้นเป็นมุมมืด กระทั่งกล้องจับภาพอีกครั้งเห็น ชายคนเดิมวิ่งหนีครูเวร ที่เข้ามาพบจนผ้าขนหนูหลุดลุ่ย แล้วกลับเข้าไปในบ้านพักของผู้อำนวยการโรงเรียน.