วันที่ 24 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบร้านอาหารอีสานรสแซบ ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบของชาวขอนแก่นอย่างมาก โดยเฉพาะเมนูเด็ดของทางร้านคือ "กุ้งเต้น" อาหารอีสานรสแซ่บ ที่ทางร้านยกกุ้งสดๆมาตักสดๆ กันที่หน้าร้านเลยทีเดียว โดยร้านดังกล่าวชื่อว่าร้าน "กุ้งเต้นแม่ใจ" ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนบ้านกอก หน้าสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ด้านข้างมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยมี น.ส.รพีพรรณ พรหมมะ อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน พร้อมด้วยคุณแม่กำลังทำเมนูกุ้งเต้นรสเด็ด ซึ่งมีลูค้ามายืนรอต่อคิวเลือกซื้อกันเป็นจำนวนมาก โดยไม่ต้องเดินทางไปรับประทานกันถึงที่ อ.เชียงคาน จ.เลย หรือที่เชื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น น.ส.รพีพรรณ กล่าวว่า กุ้งที่ร้านนำมาใช้ในการจำหน่ายนั้นสั่งตรงจากฟาร์มกุ้งฝอย ใหม่สดทุกวัน รับประกันความอบอั้น อ้วนถ้วนสมบูรณ์ทุกตัว ซึงหากใครต้องการรับประทานแบบปรุงสุกร้านก็ทำแบบสุกให้กับลูกค้าได้ตามความต้องการอีกด้วย นอกจากนี้ยังคงมีลาบเป็ดสูตรเด็ดของครอบครัวที่คุณแม่ทำมาจำหน่ายเช่นกัน โดยราคาจำหน่ายเมนูกุ้งเต้นอยู่ที่ราคา 50 บาท ส่วน เมนูลาบเป็ด 60 บาท เท่านั้น "เดิมที่ทำงานอยู่ที่เมืองนอก คิดถึงบ้านจึงกลับมาที่ขอนแก่น จึงคิดหาอะไรทำและได้ข้อสรุปมาเปิดร้านอาหาร ซึ่งก็ได้คุณแม่มาเป็นกุ๊กที่ร้าน เพราะฝีมือคุณแม่นั้นยอมรับว่าอร่อยที่สุด โดยเฉพาะกับเมนูอาหารอีสาน ทั้งนี้ที่จัดสินใจเลือกเมนูกุ้งเต้นนั้น ยอมรับว่าเป็นเมนูที่หารับประทานได้บาก โยเฉพาะที่ขอนแก่น ที่มีจำหน่ายเพียงไม่กี่ร้าน จึงตัดสินใจทำเมนูนี้ขึ้น โดยใช้กุ้งเต้น ที่เป็นกุ้งฝอยตัวโตๆ ตักให้เห็นกันแบบสดๆ ที่หน้าร้าน จากนั้นนำไปคลุกกับเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสสูตรเฉพาะตัวของคุณแม่ ซึ่งมีทั้งแบบใส่ปลาร้าและไม่ใส่ แต่สูตรของทางร้านนั้นอยากให้ลองแบบใส่ปลาร้าซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ลูกค้าต่างชื่นชอบและสั่งซื้อกันอย่างมากทุกวัน" น.ส.รพีพรรณ กล่าวต่ออีกว่า เมื่อตัดกุ้งสดๆมาคลุกกับเครื่องเทศสูตรเด็ดของทางร้านแบบสดๆ เวลาตักใส่จานนำไปเสริฟให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารอีสาน เวลารับประทานกุ้งเต้นสดๆ ในปากแล้วนั้น เวลากัดลงไปจะมีเสียงดังเปาะ และความกุ๊บกรอบของตัวกุ้งได้อรรถรสแบบรสชาติอาหารอีสานบ้านเราอย่างมาก ขณะเดียวกันลูกค้าบางท่านชอบรับประทานแบบสุก ร้านก็ทำแบบสุกก็มีการปรับการปรุงให้รสชาติมีความกลมกล่อมและความแซบไม่แพ้แบบดั้งเดิเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะชอบแบบสดๆ เพราะกุ้งเต้นแบบคนอีสานั้นจะต้องกินแบบสดๆเท่านั้น โดยร้านจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.30 น.เป็นต้นไปจนกว่าสินค้าจะหมด