วันที่ 19 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังจากที่เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ประกาศมีเซอร์ไพรส์ "ตู่อยู่ หมูแพง" โดยนัดพร้อมและเจอกันบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 10.00 น.นั้น ล่าสุดตลอดช่วงเข้าที่ผ่านมากองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) สนธิกำลังเพื่อคุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งในทำเนียบรัฐบาลและบริเวณโดยรอบ โดยได้ปิดเส้นทางการจราจรโดยรอบ ตั้งแต่ถนนพระราม 5 บริเวณแยกวัดเบญจมบพิตร แยกสวนมิสกวัน และแยกนางเลิ้ง โดยผู้ใช้เส้นทางการจราจรจะต้องเลี่ยงบริเวณดังกล่าวไปใช้เส้นทางอื่นแทน

ในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แม้ไม่มีภารกิจอย่างเป็นทางการแต่ได้เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ตึกไทยคู่ฟ้า ตั้งแต่เวลา 08.45 น.ขณะที่ พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผอ.ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ประชุมคณะกรรมการฯ เพื่อสรุปแนวทางก่อนเสนอมาตรการต่างๆต่อที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด ( ศบค.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประขุม ในวันพฤหัสฯที่ 20 ม.ค.นี้

ขณะเดียวกันเมื่อเวลา 10.00 น. นวลพรรณ ล่ำซำ หรือ "มาดามแป้ง" ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เดินทางเจ้าพบพล.อ.ประยุทธ์ เป็นการส่วนตัว โดยไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด โดยใช้เวลา 25 นาที จากนั้นเดินทางกลับออกไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ทำให้มีการคาดเดากันถึงความเคลื่อนไหวทางการเมืองเข้มข้นในขณะนี้ ที่มีการตั้งพรรคใหม่ “สร้างอนาคตไทย” และการย้ายพรรคในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า นางนวลพรรณ และคณะทำงาน เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อมาสวัสดีปีใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบผ้าคลุมไหล่ย้อมครามให้มาดามแป้งและมอบกระเป๋าโอท็อปผ้าบายขอให้กับคณะทำงาน