เมื่อวันที่ 18 ม.ค.65 โทนี่ วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยในรายการ CareTalk x Care Clubhouse ในหัวข้อ “หมูแพง ของแพง ค่าแรงถูก : ตู่บ้งเกินคาด พินาศทั้งประเทศ!!!” ร่วมกับนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกฯ

ในตอนหนึ่งในการสนทนาได้มีการถามถึงวิธีการเพิ่มรายได้กับประชาชน นายทักษิณ กล่าวว่า วันนี้ตนได้ข่าวว่า มีประชาชนไปประท้วงที่ทำเนียบฯเรื่องสัญญาของพรรคพลังประชารัฐที่ว่าจะขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ 425 บาท ปริญญาตรี 20,000 บาท อาชีวะ 18,000 บาท ทั้งนี้ ถ้าเรารักประชาธิปไตย และอยากจรรโลงประชาธิปไตยไว้ พูดอะไรกับประชาชน สัญญาอะไรกับประชาชนแล้วต้องทำ หากทำไม่ได้หรือทำช้าไปต้องมีเหตุผลอธิบายให้ประชาชนฟัง

“วันนี้ปัญหาคือเราเอาเงินไปแจกมากกว่าเอาไปสร้างกิจกรรมทางเศรษฐกิจ เป็นเงินที่นำไปซื้อของที่มีเงินทอนมากเกินไป วันนี้ผมบอกได้เลยว่าคอร์รัปชันสูงมากจริงๆ ขอให้นายกฯ ที่ตั้งใจดี แม้จะไม่มีประสบการณ์ทางเศรษฐกิจ ต้องคิดแล้วว่าถ้าจะไปต่อแบบนี้ ท่านก็พังเอง”

นายทักษิณ ระบุว่า เวลานี้มีอยู่ 2 คือ 1.ปรับครม. เอาคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาแก้ปัญหา หรือ 2.ถ้าท่านไปไม่ไหวก็ออก ไม่เช่นนั้นท่านพังด้วย เพราะดูสถานภาพ คนรอบตัวท่านและเรื่องครม.เป็นห่วงนายกฯ ในฐานะที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นน้อง เพราะถ้าปล่อยไปแบบนี้เหนื่อย