วันที่ 18 ม.ค.65 เมื่อเวลา 22.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสุชาติ​ ชมกลิ่น​ รมว.แรงงาน และกรรมการบริหารพรรค​พลังประชารัฐ ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 สงขลา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุคส่วนตัว ชี้แจงถึงกรณีที่มีข้อความจากกลุ่มไลน์ของพรรคหลุดออกมาผ่านสื่อ โดยตนเองได้มีการเสนอให้พรรคทำโพลสอบถามความเห็นจากประชาชนว่าพรรคตกต่ำเพราะเหตุใด ระบุว่า

"ใช่ครับ นี่เป็นไลน์ของผม ที่ถูกบางคนแคปเจอร์ออกมาส่งต่อเพื่อต้องการสร้างประเด็นให้เป็นข่าว ซึ่งในกลุ่มไลน์มีสมาชิก 8 คน และแน่นอนว่า ไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับอะไร? แต่คนแคปเจอร์ไปส่งต่อ หวังผลอะไร?..

"การทำโพล" คือประชาธิปไตยที่สวยงามในระบบพรรคการเมืองมิใช่หรือ? มันดีกว่าการถูกกล่าวหาเป็นเผด็จการในพรรคใช่หรือไม่? ในกลุ่มนี้ผมคุยข้อมูลกันเพื่อหาทางออกว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปในสถานการณ์ที่พรรคเราเป็นเช่นนี้ และมันเป็นจริงตามสื่อมวลชนกล่าวอ้างหรือไม่

ส่วนเรื่องที่พาดพิงไปถึง "ธรรมนัส" นั่นเพราะเป็นการยกตัวอย่างในการถามประชาชนอย่างเป็นทางการ เนื่องจากรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพาดพิงกรณี ธรรมนัส กันค่อนข้างเยอะ ซึ่งการที่เราให้โพล เป็นตัวดำเนินเรื่อง ตัดสินข้อเท็จจริงอย่างเป็นทางการ น่าจะยุติธรรมมากกว่าการ พูดไปเรื่อยๆแบบเอามัน

ขณะเดียวกันโพลอาจจะชี้นำเราเดินทางไปข้างหน้าได้ถูกต้อง เช่น เป็นเพราะนโยบายหรือเปล่า หรือตัวบุคคล หรือสถานการณ์กาลเวลา ฯลฯ โพลสามารถนำทางพวกเราได้ ชี้นำข้อมูลพรรคเราได้ครับ

ผมไม่ปฎิเสธว่านี่คือข้อความที่ผมส่งในกลุ่ม เพราะมันไม่ได้เป็นความลับ แต่มันคือความบริสุทธิ์ใจ ส่วนคนที่แคปเจอร์ข้อความไปส่ง หวังผลอะไร?

คนทำเรื่องนี้ให้เป็นประเด็นใหญ่ รู้อยู่แก่ใจว่าตัวเองมุ่งหวังอะไร? ที่แน่ๆความเป็นลูกผู้ชายแทบไม่มีในตัวเอง เหมือนตั้งใจ จงใจทำลายให้พรรค มีภาพลักษณ์ที่แตกร้าวลงไปกว่าเดิม"