เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2565 นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคพรรคกล้า พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ หรือผู้กำกับหนุ่ย ผู้สมัครหมายเลข 5 และทนายลิขิต ศรีชาติ ได้พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขต 1 อ.เมือง, อ.สวี และได้ขึ้นเวทีปราศรัย ณ บริเวณ เทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร โดยมีประชาชนเข้าร่วมรับฟังอย่างเนืองแน่น

นายกรณ์ กล่าวว่า ตนได้เห็นความตั้งใจของ พ.ต.อ.ทศพล ที่จะทำหน้าที่รับใช้พี่น้องชาวชุมพรอยากเต็มกำลัง โดยได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือ รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง ขอฝากประชาชน เขต 1 ขอให้เลือกคนที่พร้อมเข้าไปเป็นปากเป็นเสียงทวงคืนนโยบายของรัฐ ที่รับปากกับประชาชน ขอยืนยันว่า พรรคกล้าพร้อมที่จะผลักดันนโยบายที่สำคัญต่อปากท้องประชาชน เพื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงได้จริง ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของพรรคกล้า ที่จะร่วมต่อสู้และอยู่เคียงข้างเพื่อปากท้องชาวจังหวัดชุมพร

ด้านพ.ต.อ.ทศพล กล่าวว่า การที่ตนตัดสินใจลาออกจากราชการตำรวจ ก็ด้วยความมุ่งมั่นกลับมารับใช้พี่น้องประชาชน และเปลี่ยนแปลงบ้านเกิดของตัวตัวเอง โดยมีความตั้งใจเข้าไปเป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องชาวจังหวัดชุมพร และเชื่อมั่นว่า ด้วยทีมงานที่เข้มแข็งของพรรคกล้า จะสามารถผลักดันนโยบายที่สำคัญได้แก่ การท่องเที่ยวของจังหวัดชุมพรที่มีชายหาดที่ยาวถึง 222 กิโลเมตร ในพื้นที่ อำเภอปะทิว อำเภอเมือง อำเภอทุ่งตะโก อำเภอหลังสวน อำเภอละแม เพื่อนำเม็ดเงินที่เกิดจากการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวมาพัฒนาจังหวัดชุมพร

และจะผลักดันให้ทำซุ้มประตูเมืองให้สมกับเป็นเมืองประตูสู่ภาคใต้ พร้อมกันนี้ก็จะจัดทำศูนย์อาหารขึ้นในบริเวณเดียวกัน เพื่อนำสินค้าและอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพรมาจำหน่ายในศูนย์อาหารด้วย นอกจากนี้จะเร่งผลักดันการจดทะเบียน GI พืชกระท่อม ให้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของชาวจังหวัดชุมพร

“ผมจะทำทุกโครงการให้แล้วเสร็จภายใน 100 วัน หากได้รับการเลือกตั้ง วันที่ 16 มกราคม เลือกพรรคกล้า เบอร์ 5 ชุมพรต้องกล้าเปลี่ยน” ผู้กำกับหนุ่ยย้ำ