ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ที่สนามกีฬา จ.สมุทรสาคร” นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร และคณะฯ ได้เปิดเวทีเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นชี้แจงกรณีความคืบหน้าในการเปิดใช้งาน “สนามกีฬาจังหวัดฯ” โดยมี นายกัมปนาท จรมาศ ผอ.การท่องเที่ยว (กกท.) จังหวัดสมุทรสาคร มาร่วมรับฟังความคิดเห็นของชาวสมุทรสาคร หลังจากที่ได้มีการสั่งปรับปรุงและพัฒนาสนามที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม หลังจากเคยใช้พื้นที่ทำเป็นโรงพยาบาลสนาม (แห่งแรก) ของจังหวัดสมุทรสาคร ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด -19 “ครั้งแรก”

ทั้งนี้ปรากฏว่า เบื้องต้นเป็นการปรับปรุงและซ่อมแซมลู่วิ่งด้านข้างของสนามฟุตบอล ของสนามกีฬา จ.สมุทรสาคร พร้อมส่วนงานเพิ่มเติม อาทิเช่น ปรับปรุงห้องน้ำ และปรับปรุงพัฒนาลู่วิ่ง แบบยางสังเคราะห์จากยางพารา ซึ่งปรากฏว่า ตามมาตรฐานมีความหนาประมาณ 13 -14 มม. สำหรับใช้ในการจัดการแข่งขันกีฬา และการเข้าใช้เพื่อได้ออกกำลังกายทั่วไป โดยมีผู้รับเหมาได้กำหนดเพื่อส่งมอบงานภายใต้ สตง.กำหนดใช้เงิน ทั้งนี้คาดว่า อบจ.สมุทรสาคร จะสั่งเปิดใช้งานได้อย่างเร็ววันที่ 20 ม.ค.65 นี้

“หลังจากนั้นต้องมีการส่งมอบงานสนาม และตรวจรับงานตามการจัดซื้อจัดจ้าง อบจ.สมุทรสาคร จะเปิดให้ประชาชนได้ใช้สนามกีฬาอย่างเป็นทางการในเดือน ม.ค.2565 ได้แน่นอน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “หลังจากที่ทาง อบจ. สมุทรสาคร ได้สั่งทำการปิดเพื่อซ่อมสนามกีฬากลางจังหวัดฯ มาตั้งแต่เดือน พ.ค.2564 เพื่อมีดำเนินการซ่อมแซมสนามและถนนลู่วิ่ง ผิวยางพาราจากธรรมชาติผสมยางสังเคราะห์เพื่อให้ประชาชนได้มีลู่วิ่งที่เป็นมาตรฐานออกกำลังกาย โดยมีการปรับปรุงระบบระบายน้ำภายในสนาม ด้วยวงเงินค่าก่อสร้างตามที่ได้ลงนามสัญญาจ้างงาน จำนวน 21,000,000 บาท ซึ่งลู่วิ่งใหม่เป็นแบบยางสังเคราะห์ผสมยางพาราฯจะมีขนาด 6 ลู่วิ่ง นอกจากนั้นมีดำเนินการเรื่องของระบบระบายน้ำในสนาม เพราะหากเมื่อมีฝนตกลงมาก็จะมีปัญหาน้ำท่วมขังสนาม พร้อมกันนี้งานยังมีทำพื้นที่ให้เต้นแอโรบิคใหม่, ปรับปรุงห้องสุขา, ปลูกต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมมาประดับ พร้อมทั้งปูหญ้าในสนามฟุตบอลใหม่ทั้งหมด

นายก อบจ.สมุทรสาคร กล่าวว่า ในส่วนเฉพาะงานลู่วิ่งนั้นทางผู้รับจ้าง จะส่งงานไม่เกินวันที่ 15 มกราคม 2565 ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้ประชาชนได้ใช้ลู่ได้ในเดือน ม.ค.65 และในส่วนของสนามฟุตบอลนั้นเมื่อเรามีการปูหญ้าเสร็จใหม่ๆ ก็ยังคงไม่สามารถเปิดให้ประชาชนงานได้ทันที เนื่องจากต้องรอให้ตันหญ้าใหม่ๆนั้นต้องมีการปรับเซ็ทอยู่ตัวให้ดีก่อน