สุดตระการตา!! การนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ 2565 ที่งาน Amazing Thailand countdown 2022 ตอนหน้าสุดท้ายของปฏิทิน ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ชาวราชบุรีและนักท่องเที่ยว ร่วมร้องเพลง พรปีใหม่ ท่ามกลางพลุดอกไม้ไฟ และดอกไม้ไฟโบราณ 854 นัด ในชุดเฉลิมฉลองปีใหม่ 9 องก์ รูปหัวใจ&หน้ายิ้ม เหนือท้องฟ้ากลางสายน้ำของท้องมังกรเมืองราชบุรี

วันที่ 1 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศการนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีศักราชใหม่ 2022 หรือ พุทธศักราช 2565 ปีขาล ที่จังหวัดราชบุรี ว่า เป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางการรักษามาตรการโควิด-19 อย่างเข้มงวด มีประชาชนชาวราชบุรี และนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คยนร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 โดยเฉพาะที่ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนาแม่น้ำแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

โดยทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ ร่วมกับจังหวัดราชบุรี เทศบาลเมืองราชบุรี และ ภาคเอกชน จัดงาน Amazing Thailand countdown 2022 ตอนหน้าสุดท้ายของปฏิทิน ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดยเริ่มเปิดไฟสว่างไสวตระการตาตั้งแต่ช่วง 18.00 น. มีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่ มาเที่ยวชมและถ่ายภาพกันอย่างคึกคัก ซึ่งภายในอุโมงค์ดาวล้านดวง ขนาดใหญ่ความยาวกว่า 30 เมตร และกล่องของขวัญขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นการบอกเล่าเรื่องราวแห่งแสงสีเสมือนโลกความฝัน

โดยมี นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี และ นางปิยพัชร์ วงศ์โดยหวัง ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานราชบุรี ร่วมกันเป็นประธานในงาน โดยการลั่นกลองสะบัดชัยเพื่อส่งสัญญาณเริ่มต้นศักราชใหม่ ท่ามกลางชาวราชบุรี ร่วมกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่มาร่วมงานมากกว่า 1,500 คน ซึ่งมีการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย และอาสาสมัครภาคประชาชนอย่างเข้มงวดรัดกุมทั้งบริเวณพื้นที่และเวทีจัดงาน รวมทั้งรอบนอก อีกทั้งยังมีการตรวจคัดกรองผู้เข้าร่วมงานอย่างเข็มงวด โดยผู้เข้าร่วมงานต้องนำหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม และ ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK มาแสดง พร้อมใส่แมสก์ตลอดเวลา ก่อนเข้างานทุกคน ภายใต้มาตราการ Covid frce seting อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ก่อนถึงเวลาเคานต์ดาวน์ประมาณ 5 นาที นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวอวยพรปีใหม่ให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานและชาวราชบุรี รวมไปถึงประชาชนชาวไทยในทุกภูมิภาคทั่วไทย ก่อนที่จะร่วมกันนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ 2563 พร้อมกัน เวลา 00.00 น. และร่วมกันร้องเพลง พรปีใหม่ร่วมกับศิลปิน เจ็ตเซ็ตเตอร์ พร้อมกับไฮไลต์การจุดพลุ และและดอกไม้โบราณ 854 นัด ในชุดเฉลิมฉลองปีใหม่ 9 องก์ ความยาว 10 นาที อาทิ องก์ที่ 1 ชุดปวงประชาต้อนรับปีใหม่ จำนวน 69 นัด, องก์ที่ 2 ชุดรวมใจภักดีเฉลิมฉลอง รูปหัวใจ 54 นัด, องก์ที่ 3 ชุดดอกไม้ถวายพระพร ดอกไม้เงินทอง จำนวน 186 นัด, องก์ที่ 4 ชุดเอกราชยืนยง รูปสีธงชาติ จำนวน 55 นัด, องก์ที่ 5 ชุดสุขใจเบิกบาน รูป หัวใจ&หน้ายิ้ม จำนวน 48 นัด, องก์ที่ 6 ชุดบรรเจิดจ้าปี 2022 รูป ตัวเลข 2022 จำนวน 90 นัด, องก์ที่ 7 ชุดใต้หล้าพระบารมีปกเกล้า รูปมงกุฏทอง จำนวน 84 นัด, องก์ที่ 8 ชุดร่วมใจรักสามัคคี จำนวน 36 นัด และ องก์ที่ 9 ชุดเบิกบานทั่วราช ต้อนรับปีใหม่ จำนวน 157 นัด ขึ้นสู่ท้องฟ้ากลางสายน้ำของท้องมังกรเมืองราชบุรี แบบเต็มความสุข เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2565 อย่างสวยงามและเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในจังหวัดราชบุรี พร้อมร่วมสนุกทิ้งท้ายกับการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน เจ็ตเซ็ตเตอร์ ก่อนส่งเข้านอนปิดท้ายงาน Amazing Thailand countdown 2022 ตอนหน้าสุดท้ายของปฏิทิน