ตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยกันจับงูเหลือมตัวใหญ่เลื้อยขึ้นไปอยู่บนเสาสัญญาณไฟจราจรหน้า สภ.หาดใหญ่ โดยต้องช่วยกันจับอย่างทุกลักทุเลนานกว่า 1 ชั่วโมง โชคดีหมาเห่าและชุดสายตรวจรีบเข้าไปดู จึงช่วยกันจับเอาไว้ได้ก่อนที่จะเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงกลางคืน
วันที่ 27 ธ.ค. 64 ภาพเหตุการณ์ในช่วงกลางดึก มีงูเหลือมตัวหนึ่งความยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร เลื้อยออกมาจากริมถนน แล้วพยามยามเลื้อยขึ้นไปอยู่บนเสาสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกไฟแดง และเป็นจุดยูเทิร์นหน้า สภ.หาดใหญ่ ถ.เพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา อยู่ครู่หนึ่ง แต่ยังไม่ยอมหยุดอยู่แค่นั้น เพราะ มันยังพยามเลื้อยขึ้นไปสูงกว่านั้น โดยใช้ตัวพันและเลื้อยขึ้นไปตามความยาวของแท่งเหล็กที่เอาไว้ใช้โยงสายไฟฟ้าและสายสัญญาณของไฟจราจรความสูงราว 4-5 เมตร
ซึ่งในช่วงดังกล่าว ร.ต.อ.วิจัย นามแก้ว รองสารวัตรปราบปราม สภ.หาดใหญ่ และตำรวจงานป้องกันปราบปราม รวมทั้งชุดสายตรวจ ได้พยายามช่วยกันจับ และนำไม้พยามไปเขี่ยให้มันตกลงมา แต่ก็ยังไม่สามารถจับมันได้ จึงได้ประสานไปหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ นำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลายมาช่วยจัดการกับเจ้างูเหลือมตัวนี้
โดยใช้เวลาอยู่นานราว 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยกันจับงูเหลือมตัวนี้เอาไว้ได้ โดยคาดว่า อาจจะเลื้อยมาจากชายป่าหรือมาตามคูหรือทางระบายน้ำ ซึ่งทางหน่วยกู้ภัยจะนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติห่างไกลจากผู้คนต่อไป
ร.ต.อ.วิจัย นามแก้ว รองสารวัตรปราบปราม สภ.หาดใหญ่ เล่าว่า ในช่วงดึกได้ยินเสียงหมาเห่าผิดปกติบริเวณจุดดังกล่าว และทางตำรวจสายตรวจที่อยู่ใกล้ๆแถวนั้น จึงรีบเข้าไปดู และปรากฏว่า เป็นงูเหลือมตัวใหญ่กำลังเลื้อยขึ้นไปบนเสาสัญญาณไฟจราจร จึงพยามช่วยกันหาทางจับมัน และอำนวยความสะดวกบนถนน เนื่องจากเกรงว่า อาจจะเป็นอันตรายกับผู้ใช้ถนนในยามค่ำคืน ก่อนแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยจับตัวมันเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย
/////



