เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 ก.ย.59 ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.สมเดช สาระบรรณ์ สว.กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. ร่วมกันทำการจับกุมตัวน.ส.นัทธิดา จินวงษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/2 หมู่3 ต.สิงห์ อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี อาชีพผู้รับจัดงานหรือออแกไนเซอร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.431/2559 ลงวันที่ 21 มิถุนายน 2559 ในข้อหา” ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม”จับกุมตัวได้ที่บริเวณ หน้าอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งภายริม ถ.ประชาชื่น-นนทบุรี ซ.4 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมาได้มีกลุ่มผู้ค้าจำนวนกว่า 10 คน รวมตัวมาเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามเพื่อขอให้ดำเนินคดีกับน.ส.นัทธิดา หลังถูกหลอกให้จ่ายเงินจองบูธขายสินค้าบูธละ 14,000-15,000 บาท โดยอ้างว่าจะมีการจัดงาน “Phoebe Market” (ฟีบี้ มาร์เก็ต) ที่ ลานชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าดิเอ็มควอเทียร์ ในช่วงระหว่างวันที่ 16-18 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้ผู้เสียหายจำนวนหลายรายหลงเชื่อยอมโอนเงินให้กับผู้ต้องหารายนี้ แต่เมื่อถึงกำหนดวันงานกลับไม่มีการจัดงานดังกล่าวตามที่ตกลงกันไว้ พร้อมกับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนเงินให้กับผู้เสียหาย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 แสนบาท ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้จนทราบว่ามีหมายจับในคดี “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม”ติดตัวอยู่ 1 คดีในพื้นที่ สน.ลุมพินี จึงลงพื้นที่ออกติดตามจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.นัทธิดา ผู้ต้องหารายนี้ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าว โดยขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น ส่วนกรณีที่มีกลุ่มผู้ค้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้หลังถูกหลอกให้จ่ายค่าเช่าที่จัดบูธขายของภายในห้างสรรพสินค้าดิเอ็มควอเทียร์ นั้น เบื้องต้นยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าได้มีการกระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เตรียมสืบสวนขยายผลแจ้งข้อหาอื่นๆ เพิ่มเติม เนื่องจากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกันหลายครั้ง ทั้งยังมีหมายจับติดตัวและมีผู้มาแจ้งความดำเนินคดีหลายท้องที่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังนำตัวน.ส.นัทธิดา ขึ้นรถเพื่อส่งตัวไปยัง สน.ลุมพินี นั้น กลุ่มผู้เสียหายต่างพากันวิ่งกรูกันเข้ามาหาตัวผู้ต้องหารายนี้พร้อมกับฉุดกระฉากตัวออกมาจากรถเพื่อทวงเงินคืน จนทำให้เกิดการชุลมุนกันขึ้นทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งกันตัวผู้ต้องหาออกจากกลุ่มผู้เสียหายก่อนรีบนำตัวผู้ต้องหาออกจากพื้นที่ในทันที

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน