พ่อแม่เด็ก ถูกทำร้ายหลังปล่อยคลิป เข้าแจ้งความกับตำรวจดำเนินคดี เอาผิดแก๊งเจ้าถิ่นถึงที่สุด ผู้เสียหายยันไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เผยรับไม่ได้พฤติกรรมเถื่อน

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.หลักศิลา อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นายอำพล สะอาดใจดี อายุ 33 ปี พร้อมภรรยา นางวาสนา สะอาดใจดี อายุ 40 ปี ผู้เสียหาย พาลูกสาว 2 คน น้องเมย์ อายุ 14 ปี กับน้องสาว น้องมิ้น อายุ 13 ปี นอกจากนี้ยังมี นางดาวเด่น สิงห์เงา อายุ 43 ปี พร้อมลูกสาว คือ น้องเปรี้ยว อายุ 13 ปี ชาวบ้านกลางน้อย ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งถูกแก๊งวัยรุ่นสาวเจ้าถิ่น ทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ บ้านกุดฉิม ต.กุดฉิม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ก่อนมีการถ่ายคลิปเผยแพร่ในโลกโซเชียล

ในวันนี้ทาง ร.ต.อ.สุเมธ ศรีหาวงษ์ รองสารวัตรสอบสวน ได้สอบปากคำ เบื้องต้น กับพ่อแม่ผู้ปกครอง และเด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ในส่วนของผู้เสียหาย ซึ่งจะต้องมีการสอบสวน ร่วมกับ ทีมสหวิชาชีพ อัยการ และทนายความ ตามขั้นตอนก่อน ดำเเนินคดี กับผู้ถูกกล่าวหา ทั้งหมดประมาณ 4-5 คน ในความผิดทำร้ายร่ายกายผู้อื่น ซึ่งมีโทษสูงสุด จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน

ด้าน นางวาสนา สะอาดใจดี อายุ 40 ปี กล่าว วันนี้พาลูกสาวมาแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายลูกสาวสองคนและเพื่อน ซึ่งดูจากคลิปแล้วยังรับไม่ได้ ทั้งที่ไม่รู้จกกันมาก่อน เพียงขับรถจักรยานยนต์สวนกัน และมีการเร่งเครื่องยนต์ของรถทำให้มีการเข้าใจผิด จนเกิดการรุมทำร้ายกันขึ้น ถือว่าทำรุนแรงเกินเหตุโดยได้มอบหมายให้ตำรวจดำเนินคดี ให้ถึงที่สุด