แม่ค้าลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ เตรียมไหว้ขอพรศาลหลักเมือง และอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ให้ “ลิซ่า” หายป่วยจากโควิดและกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว พร้อมแสดงความห่วงใยและขอบคุณลิซ่า ที่ทำคนทั่วโลกรู้จักลูกชิ้นยืนกินจนมียอดขายพุ่งทะลุวันเป็นแสน

วันนี้ (25 พ.ย.64) หลังจากที่สื่อเกาหลี ได้นำเสนอข่าวกรณีที่ YG entertainment ต้นสังกัดวง Blackpink เผยว่า ‘ลิซ่า Blackpink’ หรือ ลลิษา มโนบาล ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และสมาชิกของวงทั้ง 3 คน เข้าตรวจหาเชื้อ และอยู่ระหว่างกักตัวรอตรวจผลยืนยัน ซึ่งนอกจากบรรดาแฟนคลับต่างออกมาแสดงความห่วงใย และให้กำลังใจ “ลิซ่า” ให้หายป่วยจากโควิดแล้ว

บรรดาพ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินที่จังหวัดบุรีรัมย์ ต่างก็ออกมาแสดงความห่วงใยและส่งให้กำลังใจให้ “ลิซ่า แบล็กพิงค์” เช่นกัน บางคนก็เตรียมที่จะไปไหว้ขอพรศาลหลักเมือง และอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวบุรีรัมย์ เพื่อขอให้น้องลิซ่า หายป่วยจากโควิดและกลับมามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงโดยเร็ว เพราะน้องลิซ่า ถือเป็นขวัญใจของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าลูกชิ้นยืนกิน ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินกลายเป็นกระแสฟีเวอร์คนรู้จักทั่วโลก ส่งผลให้ยอดขายถล่มทลายบางคนขายได้วันละเป็นแสน จากที่สถานการณ์โควิดเงียบเหงาขายได้เพียงหลักร้อย

น.ส.อรุณศรี กำเนิดกลาง เจ้าของร้านลูกชิ้น “ยายภา” กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวน้อง “ลิซ่า” จากสื่อก็รู้สึกเป็นห่วงน้อง ในนามของแม่ค้าลูกชิ้นยืนกินที่ได้รับอานิสงจากกระแสของน้องลิซ่า จนสามารถผ่านพ้นวิกฤตขายของได้จนสามารถฟื้นตัวและยังขายดีจนถึงทุกวันนี้ ก็ขอส่งกำลังใจให้น้องลิซ่า หายป่วยจากโควิดและกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว รวมถึงสมาชิกวงแบล็กพิงค์ด้วย ทั้งนี้ตนเองก็เตรียมจะไปไหว้ขอพรศาลหลักเมือง และอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวบุรีรัมย์ เพื่อให้น้องหายเร็วๆ ด้วย

เช่นเดียวกับ น.ส.รักชนก มณีวรรณ เจ้าของร้านลูกชิ้น “เจ้นกกอก” ก็ขอแสดงความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับน้อง “ลิซ่า” หายป่วยจากโควิดโดยเร็วด้วย และอยากจะขอบคุณน้องที่ทำให้แม่ค้าลูกชิ้นยืนกินกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง