เมื่อวันที่ 23 พย 2564 เวลา ประมาณ 00.10น.นายสิทธิชัย ช่วยเพ็ญ ผู้ต้องขังซึ่งติดโควิด 19 ที่หลบหนีจากการควบคุมของเจ้าหน้าที่เรือนจำ ได้หนีออกจากโรงพยาบาลสวรรคโลก จ.สุโขทัยโดยขโมยจักรยานในโรงพยาบาลปั่นไปบ้านเพื่อนในหมู่บ้านเขตเทศบาลเมืองสวรรคโลก เพื่อไปเอารถมอเตอร์ไซด์ขี่หลบหนีไป

กระทั่ง วันนี้ 24 พ.ย.2564 เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. พ.ต.อ.มนตรี เบ้าทอง ผกก.สภ.บ้านแก่ง รรท.ผกก.สภ.สวรรคโลก ได้รับรายงายจากเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.สวรรคโลก ว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.สุโขทัย ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลลักษณะคล้ายนายสิทธิชัยฯ บริเวณเชิงเขาโซกเป็ด ได้ทำการติดตามจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พอบุคคลดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหนีขึ้นเขาโซกเป็ด ซึ่งเป็นป่ารกทึบ และทิ้งรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ขับขี่ไว้ที่เชิงเขาด้านล่าง ตรวจสอบแล้วเป็นรถจักรยานยนต์คันหมายเลขทะเบียน 1 กฎ 6435 สุโขทัย ที่นายสิทธิชัยฯ ใช้ขับขี่หลบหนีมา

จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์สิริ ผบก.ภ.จว.สุโขทัย ทราบ และขอให้สั่งบูรณาการกำลังชุดปฏิบัติการ ทั้ง นปพ.จว.สุโขทัย ชุดสืบสวน ภ 6 ชุดสืบสวน ภ.จว.สุโขทัย ชุดสืบสวน สภ.เมืองเก่า ชุดสืบสวน สภ.สวรรคโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่เรือนจำสวรรคโลก และเรือนจำใกล้เคียง ซึ่งได้ประสานการทำงานกันมาโดยตลอด รวมกว่า 100 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบริเวณเขาโซกเป็ดทันที ทั้งนี้เมื่อเวลาผ่านไปกว่า2ชั่วโมง ทางนายนายสิทธิชัยฯนักโทษได้โทรศัพท์ ติดต่อขอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทาง 191 เมื่อรู้ว่าตัวเองไปไม่รอดแล้ว เพราะทางเจ้าหน้าที่กดดันล้อมบริเวณไว้หมดแล้วและได้เดินออกจากป่ามามอบตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัวและนำตัวผู้ต้องขังได้มาควบคุมสอบสวนต่อยัง สภ.สวรรคโลกพื้นที่ ที่หลบหนีมา และดำเนินคดีต่อไป