วันที่ 25 พ.ย.64 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูปในหัวข้อ “กิตติรัตน์หยุดเพ้อ” ระบุว่า

" นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตเป็นรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ออกมาเพ้อว่า โครงการรับจำนำข้าวสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ดี ชาวนามีความสุข ชำระหนี้ ธ.ก.ส.ได้ เศรษฐกิจหมุนเวียน แต่สิ่งที่นายกิตติรัตน์ไม่ยอมเอ่ยปากเลยว่า ทำไมนายบุญทรงติดคุก นายภูมิ ติดคุก อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศติดคุก เสี่ยเปี๋ยงติดคุก บริวารคนอื่นๆติดคุก รวมทั้งนางสาวยิ่งลักษณ์ วันนี้ยังหนีคุกไปอยู่ต่างประเทศ

ปัญหาของโครงรับจำนำข้าว คือการที่รัฐบาลตั้งโต๊ะรับซื้อข้าวราคาแพง จนนำไปสู่การโกงในทุกระดับ ที่หนักที่สุดคือฝ่ายการเมืองที่โคตรโกงจากจีทูจี หรือแม้แต่มีข้าวเน่า นั่งร้านซุกในกองข้าว ภายใต้หลักคิด "ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

ผมออกมาพูดไม่ได้หมายความว่า ผมจะเห็นด้วยกับประกันรายได้ทั้งหมด เพราะ 20 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะรับจำนำ หรือประกันรายได้ ทุกอย่างใช้เงินเป็นแสนล้านบาท แต่วงจรความยากจนของชาวนายังเหมือนเดิม ในเมื่อราคาข้าวสารไม่เคยตก แต่ข้าวเปลือกจะตกตอนฤดูเก็บเกี่ยว และข้าวสาร ราคาสูงกว่าข้าวเปลือก 3 เท่า ไม่นับรวมแกลบ รำ ปลายข้าว ทำไมไม่เอาเงินนับแสนล้านบาท มาสร้างความเข้มแข็งให้ชาวนาขายข้าวสาร ไม่ต้องขายข้าวเปลือกอีกต่อไป

ที่ผมทราบอย่างหนึ่ง เพราะเครือข่ายพรรคการเมืองของพวกท่าน มีทั้งโรงสีและพ่อค้าข้าวใช่ไหม ท่านจึงได้แต่หลอกให้พี่น้องชาวนารับเงินช่วยเหลือ แต่พวกท่านเอาข้าวสารไปขาย เสวยสุขสร้างความร่ำรวย บนความลำบากของพี่น้องชาวนา ระวังนะ อีกไม่นาน พี่น้องชาวนาจะลุกขึ้นมาปลดแอก "ปฏิวัติเกษตรกรรม"#หมอวรงค์ #พรรคไทยภักดี