เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 20 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งหญิงชราขี่จักรยานปั่น เสียหลัก ล้ม เหล็กเสียบติดขาบริเวณท่อระบายน้ำ ที่กำลังก่อสร้าง ภายในซอยรัตนาธิเบศร์ 22 แยก 15 ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณข้างถนนอยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างเจ้าหน้าที่ได้มีการฝังท่อเพื่อระบายน้ำตลอดแนว ปากท่อกว้างประมาณหนึ่งเมตรคูณหนึ่งเมตรภายในท่อมีน้ำท่วมขังบริเวณปากท่อมีเหล็กเส้นแหลมยาวประมาณ30-50เซ็นติเมตรกว่า30 เส้นเรียงอยู่บริเวณปากท่อ พบนางจุฑาทิพย์ พลอยรัตน์ อายุ 66 ปี นอนคว่ำหน้าร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดอยู่บนจักยานปั่นที่ล้มพาดอยู่บนปากท่อบริเวณหน้าแข้งซ้ายถูกเหล็กเส้นที่ปากท่อระบายน้ำเสียบติดอยู่เจ้าหน้าที่กู้ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำเครื่องตัดถ่างเข้าตัดรถจักยานที่ขวางอยู่บริเวณปากท่อและนำเครื่องตัดถ่างตัดเหล็กเส้นที่เสียบติดหน้าแข้งซ้ายให้ขาดออกใช้เวลาประมาณ20 นาที แต่เหล็กแทงทะลุหน้าแข้งเข้าไปลึกไม่สามารถดึงออกมาได้จึงได้นำตัวนางจุฑาทิพย์ พลอยรัตน์ อายุ 66 ปี พร้อมด้วยเหล็กเส้นที่เสียบติดคาอยู่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเพื่อช่วยเหลือต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่านางจุฑาทิพย์ได้ปั่นจักรยานอยู่ริมถนนกลับจากซื้อของพอมาถึงที่เกิดเหตุล้อหน้าของรถได้ตกขอบถนนเนื่องจากถนนกำลังก่อสร้างพื้นถนนกับบริเวณทางสูงต่ำไม่เท่ากันทำให้รถจักรยานปั่นเสียหลักพุงเข้าไปที่บริเวณท่อระบายน้ำทำให้หน้าคว่ำเหล็กเสียบติดเข้าที่หน้าแข้งและมีรอยแผลบริเวณร่างกายอีกหลายแห่ง