แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เฉลิมฉลองความยอดเยี่ยมของบรรดาเชฟในโรงแรม การยกระดับความสำคัญเรื่องความยั่งยืนจากการรังสรรค์อาหารจากพืช ด้วยการจัดการแข่งขันทำอาหารครั้งสำคัญในประเทศไทย กับ Marriott Bonvoy on Wheels Chef Competition 2021 โดยเชิญชวนทีมที่มีทักษะสูงจากร้านอาหารจาก 17 โรงแรมในกรุงเทพฯ ของแมริออท มาทำอาหารมังสวิรัติที่รังสรรค์ผ่านนวัตกรรมและรสชาติอาหารที่ดี ซึ่งเหมาะกับการส่งเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าที่อาศัยอยู่ในเมือง เพื่อสร้างการรับรู้ถึงรสชาติอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ที่อร่อยและมีประโยชน์ทางโภชนาการ ขณะเดียวกันยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก จากอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดย นาย เจค็อบ เฮลเกน รองประธานภาคพื้น ประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมา แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้จะเน้นที่จินตนาการ โดยทางเชฟห้องจัดเลี้ยง (banquet chefs) ผู้ช่วยเชฟ (commis chefs) หัวหน้าพ่อครัว (chefs de cuisine) และผู้ช่วยเชฟครัวร้อน (sous chefs) ทั้งหลาย จาก 17 โรงแรมของแมริออทในกรุงเทพฯ เข้าแข่งขันทำอาหารมังสวิรัติและวีแกนที่สุดพิเศษสำหรับอาหารเรียกน้ำย่อยและจานหลัก ต่อหน้าคณะกรรมการ ซึ่งอาหารที่แข่งขันจะต้องมีคุณสมบัติสำคัญ 4 ประการ คือ รสชาติ, การนำเสนอในบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน, จุดเด่น และเรื่องราวในการหาวัตถุดิบจากท้องถิ่น ซึ่งผู้ชนะได้แก่ เชฟพีระศักดิ์ ชื่นชอบ จากห้องอาหารสยามทีรูม ห้องอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมของแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ ปาร์ค ที่นำเสนอข้าวซอยแบบมังสวิรัติได้อย่างโดดเด่น นำก๋วยเตี๋ยวแกงจานคลาสสิกของภาคเหนือมานำเสนอในแบบร่วมสมัย เหรียญเงิน ได้แก่ เชฟวิจิตร เฉลยวิจิตร จากห้องอาหารพระยาคิทเช่น ร้านอาหารไทยแบบดั้งเดิมจากแบงค็อก แมริออท โฮเทล เดอะ สุรวงศ์ สำหรับเมนูเมี่ยงคำ ส่วนอันดับที่ 3 ได้รับร่วมกันระหว่างเชฟชาตรี แพงศิลป์ จาก Kisso ห้องอาหารญี่ปุ่นสุดเก๋ของโรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ กับเมนูอะโวคาโด โรล ที่เบาและสดชื่น และเชฟอ๋อง จาก The Pantry โรงแรมดับเบิลยู กรุงเทพฯ สำหรับเบอร์เกอร์ฟักทองวีแกนที่ดีต่อสุขภาพและสลัดเมตาบูสต์ อย่างไรก็ตาม การแข่งขัน Marriott Bonvoy on Wheels ไม่ใช่เพียงการแข่งขันทำอาหารทั่วไป แต่พยายามนำเสนอทางเลือกของอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และหลายๆ จาน จะมีบริการจริงผ่านทาง Marriott Bonvoy on Wheels ห้องอาหาร ตัวอย่างเช่น เบอร์เกอร์ฟักทองของโรงแรมดับเบิลยู อะโวคาโด โรลของ Kisso และข้าวซอยมังสวิรัติ ซึ่งเป็นจานชนะเลิศของห้องอาหารสยามทีรูม ที่พร้อมเปิดให้บริการเดลิเวอรี่แล้ววันนี้ ทั้งนี้ Marriott Bonvoy on Wheels พร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับผู้พักอาศัยในประเทศด้วยบริการส่งอาหารเปี่ยมคุณภาพให้ถึงบ้าน บริการแบบเทคอะเวย์ และเดลิเวอรี่ ทำให้ผู้รับประทานอาหารสามารถสั่งอาหารเมนูโปรด ซึ่งรวมถึงอาหารมังสวิรัติและวีแกนที่มีตัวเลือกมากขึ้น จากร้านอาหารของโรงแรมทั่วประเทศไทย ส่งตรงถึงบ้านหรือที่ทำงาน ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ https://th.marriottbonvoyonwheels.com