ความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และลูกน้องรวม 7 คน ใช้ถุงพลาสติกครอบศีรษะนายจิระพงศ์ หรือ มาวิน ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี จนเสียชีวิต
ล่าสุดมีีรายงานว่า​ วันนี้(28 ต.ค. 2564)​ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 จ.พิษณุโลก พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง คดีนี้เป็นครั้งสุดท้าย หลังจากได้รวบรวมพยานหลักฐานเสร็จสิ้นแล้ว พิจารณาลงมติชี้มูลความผิดทางวินัยสรุปสำนวนเป็นความผิดวินัยร้ายแรง ลงโทษไล่ออกจากราชการ โดยเตรียมสรุปสำนวนเพื่อเสนอ ผบ.ตร. พิจารณาสั่งการในเรื่องนี้

พล.ต.ท.สราวุฒิ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ขณะนี้การสอบสวนความผิดวินัยร้ายแรงของอดีตผู้กำกับโจ้พร้อมพวกรวม 7 คน ได้สิ้นสุดลงแล้ว โดยทางคณะกรรมการสอบสวนได้เร่งดูแลการสอบสวนอย่างละเอียดและอย่างรอบคอบที่สุด โดยใช้เวลาร่วม 60 วัน และยืนยันว่า ทุกขั้นตอนการสอบสวน​ ของทางคณะกรรมการสอบสวนทำงานบนพื้นฐานข้อเท็จจริง ทำอย่างชัดเจนและโปร่งใส ไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด

ขณะที่ผลสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย แม้ยังยืนยันให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวความผิดวินัย ก็ถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่ทำได้​ โดยจากนี้จะสรุปสำนวนคดี​ กรณีความผิดวินัยร้ายแรงต่อผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย นำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาที่ทำการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนชุดนี้ขึ้นมา เพื่อให้พิจารณาว่าเห็นพร้อมตามสำนวนหรือไม่ จากนั้นให้พิจารณาคำสั่งในการปลดออกจากราชการตำรวจต่อไป