ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ทางกองประกวดสาวงาม Miss Universe Thailand 2021 ได้กำหนดให้ สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นหนึ่งในสิบ สวนสวยที่สุดในโลก เป็นสถานที่ จัดการประกวดในรอบ Preliminary Show เมื่อคืน วันศุกร์ที่ 22 ต.ค.64 ระหว่างเวลา 18.00 น. ถึงเวลา 20.00 น. และรอบสุดท้ายหรือ Final Show ที่กำหนดจัดขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 24 ต.ค.64 ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ถึง 19.45 น. ที่โรงละครสกาลา นงนุชพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อเฟ้นหาเจ้าของมงกฎเกียรติยศ เป็นตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปร่วมประกวด Miss Universe 2021 ในเดือน ธันวาคม 2564 ที่เมืองเอลลาธ ประเทศอิสราเอล

ทั้งนี้ การจัดประกวดดังกล่าวเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างเข้มงวดของ กระทรวงสาธารณะสุข โดยสาธารณะสุขอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ด้วยการจัดประชันความงามของผู้เข้าประกวด 30 คนสุดท้าย เมื่อคืน วันที่ 22 ตุลาคม บนเวทีสุดอลังการในรูปแบบ Virtual ของสวนนงนุชพัทยา พร้อมถ่ายทอดสดทาง PPTV และแพลตฟอร์มดิจิทัล ของ MUT จากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา จ.ชลบุรี ผ่านการนำเสนอเนื้อหาสไตล์ Beautytainment สาระความงามและความบันเทิง เต็มรูปแบบครั้งแรกของการประกวดนางงามในไทย

โดยมี พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร และ อแมนด้า ออบดัม รับหน้าที่พิธีกร กับการเริ่มประชันรอบพรีลิมฯ ด้วยชุดไทยประจำชาติในธีมชุดผ้าไทยร่วมสมัย ที่สาวงามต่างได้เผยแพร่ความงดงามของศิลปะผ้าไทยด้วยลีลาที่สวยสะกดทุกสายตา ที่ได้ เอ้ สัณหภาส บุนนาค หรือ เอ้ BOTCASH มาร่วมโชว์เปิดตัวเหล่าสาวงามทั้ง 30 คน ต่อด้วยการแข่งขันชุดว่ายน้ำ จากคอลเลกชัน BSC 25th Anniversary X AMANDA ที่ได้รับเกียรติจาก อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 ลงมือออกแบบชุดว่ายน้ำสุดฮอตร่วมกับทีมงาน BSC ในคอนเซปต์ Power of Passion หรือ สตรีผู้ทรงพลัง สู่เส้นทางแห่งชัยชนะ

ซึ่งคอนเซปต์ Power of Passion หรือ สตรีผู้ทรงพลัง สู่เส้นทางแห่งชัยชนะ เป็นธีมหลักการประชันความงามของสาวไทยปีนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของผู้หญิงทุกคนที่ต้องการคว้าชัยบนเวที MUT หนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่จะก้าวไปพิชิตมงกุฎระดับโลกจากเวที Miss Universe