วันที่ 14 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายว่า ได้มีการแชร์ภาพสุดสะเทือนใจ ในแอฟไลน์ ของ นายสมศักดิ์ เตบบุตร ผญบ.ม.3 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ เป็นภาพที่แม่กำลังอุ้มลูกน้อยวัย 1 เดือนเศษ ขึ้นรถพยาบาล ที่มารอรับ อยู่หน้าบ้าน เพื่อไปดูแลรักษาที่ รพ.กระบี่ แต่เนื่องจากเด็กยังแบเบาะ ไม่มีคนเลี้ยงดู แม่ ซึ่งยังไม่ติดเชื้อ ยอมอุ้มลูก ขึ้นรถไปเอง

จากการสอบถามนายสมศักดิ์ เตบบุตร ผญบ.เปิดเผยว่า สำหรับคลิปวีดี แม่อุ้ม ลูกน้อยวัย 1 เดือน 28 วัน ขึ้นรถพยาบาล ขณะที่เจ้าหน้าที่มารอรับที่หน้าบ้าน ไปรักษาตัว ที่ รพ.กระบี่ เป็นลูกบ้านในหมู่บ้านของตนเอง โดยก่อนหน้านี้ พ่อของหนูน้อยรายดังกล่าว ป่วยติดเชื้อโควิด 19 จากญาติๆข้างบ้าน ที่มาเยี่ยมผู้สูงวัย และนำเชื้อมาติดลูกของตัวเอง และหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจคัดกรอง พบว่าเด็กน้อยได้ติดเชื้อด้วย แต่เนื่องจากไม่มีคนดูแล ทางคนเป็นแม่ ซึ่งผลตรวจเป็นลบ ยอมอุ้มลูกน้อย ขึ้นรถไปรักษาเอง เห็นแล้วสะเทือนใจ จึงได้ถ่ายภาพไว้ และได้แชร์ ไปตามกลุ่มไลน์ เพื่อให้ทุกคนช่วยกันระวัง การ์ดอย่าตก เพราะเชื่อไวรัสโควิด 19 ติดได้กับทุกคนทุกวัย

หลังจากที่แชร์ภาพออกไปทำให้หลายคนที่เห็นภาพต่างรู้สึกสงสารที่เด็กทารกอายุยังแบเบาะกลับต้องมาติดเชื้อโควิด พร้อมทั้งได้ส่งกำลังใจให้กับครอบครัวทารกน้อยปลอดภัย และหายป่วยโดยเร็ว สำหรับในพื้นที่ ม.3 ต.หนองทะเล มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 24 ราย รักษา หาย 4 ราย โดยกลุ่มเสี่ยงสูง ทางเจ้าหน้าที่ ได้ให้กักตัวที่บ้าน เนื่องจาก รพ.สนามเต็ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทางนาวาเอก สุรวุฒิ สุมงคล ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 2 กองพลนาวิกโยธิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน 411 ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 50 ชุด ให้ประชาชนในพื้นที่ ต.หนองทะเล ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมี ผู้ใหญ่บ้าน แต่ละหมู่บ้านเป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ณ กองบังคับการกรมทหารราบที่ 2 กองพลนาวิกโยธิน ม.2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่