วันที่ 14 ต.ค.64 ศูนย์สื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ ได้รายงานสถานการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในจังหวัดกระบี่ ล่าสุด เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13ต.ค.ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มอีกว่า 196 ราย ส่งผลให้มียอดติดเชื้อสะสม ทั้งจังหวัดเพิ่ม เป็น 6,050 ราย กำลังรักษา 2,547 ราย รักษาหายสะสม4,708 ราย และเสียชีวิต แล้ว 28 ราย
โดยคลัสเตอร์บ้านปันสุข หรือค่ายอบรมจริยธรรม ปอเนาะบ้านควนใต้ ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พบผู้ติดเชื้อ เพิ่มขึ้น อีก 46 ราย รวมผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 100 ราย และรอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 300 ราย นนายสุชาติ ราตรีพฤกษ์ ผู้รับใบอนุญาต ค่ายอบรมจริยธรรมปอเนาะบ้านควนใต้ หรือบ้านปันสุข เปิดเผยว่า ปอเนาะควนใต้ เป็นสถานที่ปิด ห้ามบุคคลภายนอกเข้า-ออกพื้นที่ ปัจจุบัน มีเด็กนักเรียนทั้งหมด 400 คน บุคลากรครู อีก20 คน คาดว่า การติดเชื้อ น่าจะเกิดจาก พนักงานส่งสินค้า หรือ แม่ครัวที่ปจ่ายตลาดเข้าไปในพื้นที่เสี่ยง แต่อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ผู้ปกครองเข้ามาเยี่ยมเด็ก จนกระทั่งเกิดการแพร่ระบาดขอบงไวรัสโควิด19 ซึ่งขณะนี้ทางสาธารณสข อยู่ได้ทำการคัดกรองกลุ่มเสี่ยง เก็บตัวอย่าไปแล้วกว่า 300 คน และอยู่ระหกว่างรอผลตรวจ ทั้งนี้เด็กนักเรียนที่ติดเชื้อส่วนใหญ่ไม่มีการแสดงอาการแต่อย่างใด อาจจะเป็นผลมาจากการออกำลังการทุกวัน

ขณะที่นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่ แพทย์ พยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ ที่อาคารอเนกประสงค์โรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ ที่ระดมกำลังกว่า 100 ชีวิตให้บริการฉีดวันซีนชิโนแว็ก เข็มแรกให้กับพี่น้องประชาชนทั่วไป จำนวน 3,250 ประขาชนทั่วไป 2,500 คน กลุ่มผู้ตกค้างวันที่ 7 – 8 ตุลาคม 2564 จำนวน 250 คน และกลุ่ม 608 อีกจำนวน 500 คน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในการป้องกันการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ โดยนายแพทย์ สมบูรณ์ บุญกิตติชัยพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ได้รายงานสถานการณ์การฉีดวัคซีนให้ประชาชนทั้งจังหวัดภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ จะได้รับวัคซีนเข็มแรก 80 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร 5 แสนกว่าคน และเข็มที่สองให้ครบ 80 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนประชากรทั้งหมดภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนวัคซีนเข็มที่สามให้ฉีดให้บุคลากรทางการแพทย์ บุคคลผู้ปฏิบัติงานด่านหน้า ในต้นเดือนธันวาคม 2564 นี้ ซึ่งประชาชนที่ลงทะเบียนหมอพร้อม และกระบี่ชนะ ทุกคนจะได้รับวัคซีนจนครบตามกระทรวงสาธารณสุขกำหนด