วันที่ 14 ต.ค.64 นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภาโพสต์ข้อความเรื่อง"สตรีกับสตังค์ ทำให้พระพังมาเยอะ"ในเพจ เฟซบุ๊คทนายวันชัย สอนศิริ ดังนี้
สตรีกับสตังค์... ทำให้พระพังมาเยอะ
    ตอนนี้มีข่าวเรื่องพระกันบ่อย ก็ขอพูดสักหน่อยเรื่องของพระ... พระที่พังๆ ก็เพราะสตังค์กับสตรี ไปค้นกันดูเบื้องหลังมันเป็นอย่างนั้นเกือบทั้งสิ้น สตรีกับสตังค์ทำให้สบงจีวรของพระดังๆกระเด็นกันไปแล้วหลายองค์ ถ้าเป็นผู้หญิงก็ประเภทเงินมาผ้าหลุด
    พระเอาเงินเขาไป 300 บาท จะฉ้อโกง หลอกลวง ต้มตุ๋น ยักยอกเงินทอน เงินโยม เงินวัด ก็ขาดจากความเป็นพระ... เสพเมถุนกับผู้หญิงก็ขาดจากความเป็นพระ... เรื่องสตังค์มันไม่ค่อยจะมีอะไรซับซ้อนนัก เป็นเรื่องของตัวของพระเอง แต่เรื่องพระกับผู้หญิงนี่สิ มันซับซ้อนซ่อนเงื่อน จะโทษใครดี... พระผิดหรือผู้หญิงผิด หรือผิดด้วยกันทั้งคู่ ตบมือข้างเดียวจะดังรึ? บ้างก็ว่ามันอยู่ที่พระมีราคะตัณหา... บ้างก็ว่ามันอยู่ที่ผู้หญิงแส่ไปหาพระเอง ตกลงมันอยู่ที่ใครกันแน่... พระไม่เข้าหา ผู้หญิงไม่เปิดโอกาส ไม่ยุ่งไม่ให้ท่า มันก็ไม่น่าจะเสพเมถุนได้ อวัยวะเพศมันไม่ได้อยู่ที่ตาตุ่ม ที่เห็นแล้วจะเสพเมถุนได้เลย
     เรื่องแบบนี้ที่เป็นข่าวเป็นคราว ฟ้องร้องเปิดโปงกัน ไม่ว่าจะหัวหงอกหัวดำ มันก็เป็นเรื่องฝนตกขี้หมูไหล...กันทั้งนั้น  แท้ที่จริงถ้าผู้หญิงไม่ไปยุ่งกับพระมันก็ไม่มีเรื่องบัดสี บางทีสตรีก็ต้องการสตังค์... แต่โดยหลักธรรมคำสอนท่านว่า สตรีคือศัตรูของพรหมจรรย์ และเงินทองก็คืออสรพิษร้ายของพระภิกษุ