เทศกาลกินเจในพื้นที่จังหวัดสตูล ทางศาลเจ้าโปเจ้แก้ง ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล งดการจัดตั้งร้านค้าและจำหน่ายอาหารหรือสินค้า มาตรการป้องกันโรคติดต่อ ทำให้บรรยากาศบริเวณศาลเจ้าค่อนข้างเงียบเหงา แต่ทางร้านขายขนมโจ เจ้าเก่า บริเวณศาลเจ้ายังคงมีลูกค้ามาหาซื้อขนมโจอย่างต่อเนื่องเพราะติดใจในรสชาติ กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมมัน โดยปีนี้ทางร้านยอมรับว่ายอดขายลดลง แต่ยังคงขายได้ โดยทำขาย 40 กิโลกรัมต่อวัน แม้จะลดลงจากเดิมซึ่งทุกๆปีทำขายวันละ 50 กิโลกรัม สำหรับทางร้านขายขนมโจเจ้าเก่าร้านนี้เปิดมานาน 20 ปีเศษ โดยขายเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้น 6-14 ต.ค. (9 วัน) สร้างรายได้วันละ 7,000 บาท ไม่หักค่าใช้จ่าย สำหรับขนมโจ ทำจาก แป้งข้าวเจ้า ผสมน้ำตาล และมันสีส้ม โรยงาขาว ทำให้ได้สีสวย ซึ่งเป็นเคล็ดลับเฉพาะของทางร้าน ความอร่อยเริ่มตั้งแต่การผสมแป้งไปจนถึงเทคนิคการทอดโดยจะใช้ไฟแรง เพื่อไม่ให้ขนมอมมัน ขายชิ้นละ 2 บาท นายประภัทร พูนพานิช อายุ 34 ปี ทายาท รุ่นที่ 2 กล่าวว่า ทำขายวันละ 30-40 กิโลกรัม ความพิเศษของขนมโจ คือ กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมมัน จะทอดวันละ 2 กระทะ สร้างรายได้วันละ 6-7 พันบาท แต่ช่วงปีนี้ลูกค้าน้อยลงเพราะพิษโควิด-19 ด้วย ทางศาลเจ้าก็งดจัดกิจกรรม ทางร้านจึงลดปริมาณการขาย และลดปริมาณคนงานที่มาช่วยปั้นขนม สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้ มีขึ้นระหว่างวันที่ 6-14 ต.ค.2564 หลายศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง มีการปรับแผนให้เข้ากับสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้ประกาศมาตรการป้องกันโรคติดต่อ ในการจัดกิจกรรมประเพณีถือศีลกินผัก ประจำปี 2564 โดยได้ให้งดการจัดตั้งร้านค้าและจำหน่ายอาหารหรือสินค้า บริเวณ ถนนหน้าศาลเจ้าไปก่อน