บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ จังหวัดขอนแก่น ,เทศบาลนครขอนแก่น และ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยเตรียมระเบิดศึกการแข่งขันจักรยานทางเรียบประเภทความเร็วแบบนับรอบรายการใหญ่ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ "สิงห์ - ขอนแก่น ไครทีเรียม 2016 บาย วิททอเรีย" บริเวณศูนย์ราชการอำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 17 กันยายน 2559 นี้ ซึ่งเป็นสนาม 4 ของการแข่งขันเก็บคะแนนจักรยานทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการชิงชัยรวมทั้งสิ้น 5 สนาม

การจัดการแข่งขันรายนี้นอกจากจะเป็นการส่งเสริม และพัฒนาการจัดการแข่งขันจักรยานในบ้านเราให่มีมาตรฐาน และยิ่งใหญ่ทัดเทียมนานาชาติแล้ว ยังเป็นการช่วยเผยแพร่แพรและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาในไทย ร่วมถึงเพื่อเป็นการพัฒนานักปั่นไทยในก้าวไกลสู่ระดับการแข่งขันในรายการระดับอาชีพต่อไป

โดยการแข่งขันจะเป็นการชิงชัยในรูปแบบไครทีเรียม เป็นการแข่งขันรถจักรยานทางเรียบประเภทความเร็วระยะสั้น แบบนับรอบ มีระยะทางต่อรอบ 1.15 กิโลเมตรและระยะทางรวมไม่เกิน 25 กิโลเมตร ซึ่งจะทำให้เหล่านักปั่นที่เข้าร่วมการแข่งขันต้องอาศัยเทคนิคที่มากขึ้นนอกเหนือจากการควบคุมความเร็วและพลังกาย มีการชิงชัยทั้งหมด 6 ประเภทดังนี้ 1. ประเภทจักรยานเสือภูเขา ชาย (แข่ง 12 รอบ ระยะทางรวม 18.12 กม.), 2. เสือภูเขา หญิง (แข่ง 8 รอบ ระยะทางรวม 12.08 กม.), 3. เสือหมอบ หญิง (แข่ง 8 รอบ ระยะทางรวม 12.08 กม.), 4.ฟิ๊กเกียร์ ชาย อีลิท (แข่ง 15 รอบ ระทางรวม 22.65 กม.), 5. เสือหมอบ ชาย สตรีท (แข่ง 12 รอบ ระยะทางรวม 18.12 กม.) และ 6. เสือหมอบ ชาย อีลิท (แข่ง 15 รอบ ระทางรวม 22.65 กม.)

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครและลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ www.bangkokcriterium.com (ค่าสมัคร 500 บาททุกรุ่น โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว) ทั้งนี้ฝ่ายจัดฯ ได้จำกัดผู้เข้าร่วมการแข่งขันไม่เกิน 150 คน ต่อรุ่นการแข่งขัน และในรุ่นที่มีการแข่งขันที่มีการเก็บคะแนน (Point Collected) บุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ และผู้ชนะเลิศ อันดับ 1-3 ถ้วย จะได้รับรางวัลรวมทั้งของรางวัลพิเศษต่างๆมากมาย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน