รายละเอียดแม้เพียงดีเทลเล็กน้อยของการสร้างบ้าน แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่อยากให้ทุกคนมองข้าม นั่นก็เพราะจุดเล็กจุดน้อยเหล่านี้คือคีย์สำคัญที่ช่วยให้บ้านสวยงามอยู่กับเราไปได้ตลอดอายุการใช้งาน และที่สำคัญคือไม่ต้องตามแก้ปัญหาจุกจิกภายหลัง

SCG D’COR จึงมาพร้อมกับ Trim ที่มีวัสดุตกแต่ง รุ่น ซี-ชาแนล ซี-ชาแนล พลัส และบัวผนัง เพื่อความงามพร้อมกับฟังก์ชันที่ช่วยให้บ้านสวยครบ มีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกรอบอาคาร หรือบัวผนังสำหรับจบงานรอยต่อระหว่างวัสดุ คุณจึงสามารถอาศัยภายในบ้านอย่างสบายใจ ตลอดอายุการใช้งาน

รายละเอียดเล็กน้อยที่ SCG D’COR Trim ต้องการบอกเล่าให้กับงานสถาปัตยกรรม คือการปกปิดรอยต่อ สร้างเส้นสายของงานให้ตอบโจทย์กับงานดีไซน์ ส่งเสริมให้รูปลักษณ์โดยรวมของบ้านเรียบร้อยสมบูรณ์แบบในทุกจุด

ในส่วนของดีไซน์ Trim มีให้เลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่ C-Channel วัสดุตกแต่งเหมือนเหล็กจริง สำหรับงานตกแต่งกรอบอาคาร และ Trim บัวตกแต่งผนัง ที่ช่วยเก็บงานรอยต่อให้เรียบร้อย โดยความงามนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันในแง่การใช้งาน สำหรับป้องกันน้ำไหลย้อนที่หน้าต่างและประตู

จุดเด่นสำคัญสำหรับงานตกแต่งสไตล์โมเดิร์น คือเส้นตรงที่เฉียบคม เรียบตรง เน้นให้บ้านโมเดิร์น และสวยงามต่อไปแสนนาน

กรอบอาคาร หรือขอบอาคารแบบเหล็กบีม เป็นส่วนประกอบที่ได้รับความนิยมมากในบ้านโมเดิร์น โดยเฉพาะกับสไตล์ลอฟต์ที่ชื่นชอบการใช้งานเหล็ก ซึ่ง C-Channel สามารถใช้ตกแต่งอาคารได้ทดแทนการใช้เหล็กจริง ด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า ติดตั้งง่ายกว่า และไม่เป็นสนิม โดยยังคงได้รูปลักษณ์ที่สวยงามตรงตามความต้องการของงานดีไซน์

ในเรื่องของความทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาวะแวดล้อมตลอดทั้งวันก็เป็นเรื่องสำคัญ คุณสมบัติทนแดด ทนฝน ทนอากาศ จึงเป็นอีกจุดเด่นที่ SCG D’COR เน้นย้ำเสมอในการพัฒนาฟาซาดและผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งานนอกบ้าน

ในส่วนของบัวผนัง มีหน้าที่ดักกันน้ำไหลย้อนเข้าบริเวณหน้าต่างและประตู พร้อมกับเก็บความเรียบร้อยของรอยต่อระหว่างวัสดุสองชนิดหรือสีหลายสีที่แตกต่างกัน เพื่อให้บ้านสวยงามยาวนาน

คำแนะนำสำหรับการใช้บัวผนัง ควรเลือกที่เนื้อแน่นผิวเรียบเนียน ไม่มีรอยร้าว เพื่อเก็บงานได้เรียบร้อยตรงตามวัตถุประสงค์ โดยจุดเด่นของบัวผนัง SCG D’COR คือความแข็งแรงทนทานจากการผลิตสำเร็จรูปจากโรงงานด้วยเทคโนโลยี X-Trusion จึงได้มาตรฐานเท่ากันทุกแผ่น และน้ำหนักเบา ผิวเรียบเนียนจึงติดตั้งได้อย่างง่ายดายด้วยระบบแห้ง เพียงใช้พุก-สกรู ไม่จำเป็นต้องก่อปูน

นอกจากดีเทลสำหรับการแต่งบ้านแล้ว ในตัวบัวผนังเองก็ยังมีรายละเอียดที่ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ ด้วยการเซาะร่องสำหรับดักน้ำฝนขั้นต้น ป้องกันการเกิดคราบบนผนังไว้ตั้งแต่เริ่มต้น

จุดเด่นสำคัญอีกประการของ SCG D’COR Trim คือความเรียบร้อยหลังจบงานในทุกมุมมอง ทั้งสำหรับการต่อในแนวระนาบ และการเข้ามุม ด้วยการออกแบบวิธีการและเทคนิคติดตั้งที่สามารถทำได้ง่ายแล้ว และยังสวยงามเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกแผ่น

สำหรับการเข้ามุมมีเทคนิควิธีการ 3 แบบด้วยกันได้แก่ การประกบแบบล็อก การปาดมุม 45 องศา และประกบแบบล็อกให้ขอบเหมือนกับแบบปาดมุม

ส่วนการต่อในแนวระนาบมาพร้อมกับเหล็กรูปตัว C ยึดด้านหลังด้วยตะปูเกลียวเพื่อให้งานติดสนิทต่อเนื่องกัน โดยเทคนิคมีทั้งแบบตรง และปาด 45 องศา ซึ่งดีเทลเล็กๆน้อยๆนี้บอกเล่าถึงความใส่ใจในรายละเอียด เพื่อให้ใช้งานวัสดุทุกชิ้นได้สวยงามยาวนานตลอดอายุการใช้งาน