ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่เมืองเมเดยิน ประเทศโคลอมเบีย "ขุนพลโต๊ะเล็ก" ทีมชาติไทย ที่เกมแรกแพ้ทีมชาติรัสเซีย มีคิวลงสนามเป็นเกม2 โดยพบกับทีมชาติคิวบาที่แพ้มาในเกมแรกเช่นกัน ซึ่งทีมชาติไทยถ้าหวังจะเข้ารอบเกมนี้ต้องเก็บสามคะแนนให้ได้

โดย5คนแรกของทีมชาติไทย มิเกล โรดริโก โค้ชชาวสเปน จัด คณิศร ภู่พันธ์ เลิศชาย อิสราสุวิภากร จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ลงสนามรับมือคิวบา

เริ่มครึ่งแรกไทยยังโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีนัก ตกเป็นฝ่ายตามหลัง คิวบาไปก่อน 3-4 ก่อนที่ครึ่งหลังจะกลับมารัวแซงเอาชนะไปได้ 8-5 โดยไทยได้ประตูจาก วิวัฒน์ ไทยเจริญ น.15, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร น.15, 24, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง น.20, 33, 40, เจษฎา ชูเดช น.26, กฤษฎา วงษ์แก้ว น.28 ส่งผลให้ไทยเก็บ3คะแนนเต็ม รั้งอันดับ 2 ของกลุ่มบี

หลังเกม มิเกล โรดริโก กุนซือสเปนของทีมชาติไทย กล่าวว่า ไม่ค่อยพอใจสำหรับเกมรับของเราที่เสียง่าย ขาดสมาธิ แต่พอใจที่เรากลับมาชนะได้ เรายังเล่นไม่ได้ตามมาตรฐานที่เล่นได้ในไทยแลนด์ไฟฟ์ ต้องตัองปรับปรุงเกมรับอีก

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายของรอบแรกต้องไปลุ้นกับ อียิปต์ ที่มี 3คะแนนเท่ากัน ในเช้าวันเสาร์ที่ 17 ก.ย. เวลา 06.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง7สีถ่ายทอดสด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน