หลังจาก ที่มีการคลายล็อกดาวน์สามารถนั่งในร้านได้ โดยบรรยากาศร้านอาหารในเมืองพัทยาเริ่มเปิดให้ลูกค้านั่งรับประทานในร้านอาหาร แต่ร้านอาหารในพัทยาหลายแห่งเริ่มปรับตัว เช่น ร้านวิวมาเร่ พัทยา หาดนาจอมเทียน จ.ชลบุรี ได้ปรับเปิดให้บริการ จากร้านอาหารซีฟู้ดเปลี่ยนมาเป็นร้านหมูกระทะ อาหารตามสั่ง และซีฟู้ดบางส่วน ชมพระอาทิตย์ตกดิน โดยรายได้ที่ขายจะแบ่งให้พนักงานได้ใช้จ่ายดำรงชีวิต นายนราธิป ฟักฤกษ์ ผู้บริหารร้านวิวมาเร่ เล่าว่าร้านอาหารวิวมาเร่ เป็นร้านอาหารซีฟู้ดติดทะเลชื่อดังในเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวชอบมานั่งกินอาหารรับลมทะเล และชมพระอาทิตย์ตกดิน แต่ภายหลังจากโรคโควิด 19 ระบาด ไม่อนุญาตให้นั่งกินในร้านได้ ในอดีตที่เปิดให้บริการนั้นต้องซื้ออาหารทะเลวันละ 3-4 หมื่นบาท แต่เมื่อลูกค้าน้อยลงเพราะเศรษฐกิจ ต้องเลี้ยงดูลูกน้องหลายสิบคน พอมาเปิดรอบนี้เลยตัดสินใจเปลี่ยนจากร้านอาหารซีฟู้ด มาขายหมูกระทะ ยำ อาหารตามสั่ง และก็มีอาหารซีฟู้ดบ้าง จากแบบ 100% ให้เหลือประมาณ 50% โดยอาหารทุกเมนู จะเป็นอาหารที่พนักงานแต่ละคนถนัด โดยเฉพาะหมูกระทะ ที่น้ำซุบกลมกล่อม ข้าวผัดปู ส้มตำ รวมถึงกุ้งเผา ซึ่งลูกค้าจะได้นั่งกินติดทะเล ชมเรือประมงและพระอาทิตย์ตกดิน ในคราวเดียวกัน นาย นราธิป กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ที่ตัดสินใจเปิดขายอีกครั้งนั้น ได้ลงทุนซื้ออุปกรณ์ อาหาร และวัตถุต่างๆ ใหม่ทั้งหมด ซึ่งกำไรที่ได้ทั้งหมดจะให้พนักงานไว้เป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน สำหรับในช่วงเศรษฐกิจช่วงนี้ ใครที่มาเที่ยวเมืองพัทยา วามารถแวะมาทานหมูกระทะ อาหารตามสั่ง ชมวิวทะล พายเรือ ชมพระอาทิตย์ตกดิน ก็สามารถเดินทางมาได้ที่ ร้านวิวมาเร่ หาดนาจอมเทียน