ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.20 น. วันนี้ (29 ส.ค.64) ที่บริเวณแยกดินแดง กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนยังคงปักหลักรวมตัวอยู่ ที่บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง พร้อมทั้งเคลื่อนขบวนขว้างปาประทัดใส่เจ้าหน้าที่ คฝ.ต่อมาชุดเคลื่อนที่เร็วที่นั่งท้ายรถกระบะประมาณ 10 คัน โดยตั้งแนวป้องกันอยู่บริเวณหน้าซอยอรรณพนฤมิตร ถนนดินแดง แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.ได้ยิงตอบโต้โดยการยิงกระสุนยางและแก๊สน้ำตาเป็นระยะๆ ก่อนเคลื่อนขบวนรถขับไปทางถนนวิภาวดี มุ่งหน้าขาออก ซึ่งระหว่างนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมคาดว่าจะถูกเข้าสกัดจับ จึงจุดพลุและดอกไม้ไฟยิงใส่ขบวนรถเจ้าหน้าที่ คฝ.ทันที

ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันที่ผู้สื่อข่าวจากหลายสำนัก รวมตัวกันเพื่อนำเสนอข่าว จึงถูกพลุยิงเข้ามาจนเป็นเหตุให้มีผู้สื่อข่าวและช่างภาพ ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือนายฉัตรอนันต์ ฉัตรอภิวัน อายุ 27 ปี เหยี่ยวข่าวโพสต์ทูเดย์ ถูกสะเก็ดพลุได้รับบาดเจ็บที่มือซ้าย และนายวราพงศ์ น้อยทับทิม อายุ 37 ปี ช่างภาพเครือเนชั่น มีรอยฟกช้ำที่มือขวา เบื้องต้นทีมอาสาพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่ ได้ช่วยกันทำแผลและดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่จนอาการดีขึ้น

โดยขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน ยังคงปักหลักรวมตัวอยู่ที่บริเวณแยกดินแดง โดยไม่พบความเคลื่อนไหวของทางเจ้าหน้าที่แม้แต่อย่างใด