ในขณะที่สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกยังคงดำเนินต่อไป ส่งผลให้อีเวนท์หลายๆ งาน มีอันต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็น Virtual Event ซึ่งก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ที่จะนำอาหารสิงคโปร์อันหลากหลายและเต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมมาให้ชาวไทยได้สัมผัสภายในงานเทศกาลอาหารประจำปี โดย นางสาวเซรีน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าปลีกและอาหาร ประจำการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า เทศกาลอาหารสิงคโปร์พร้อมมอบประสบการณ์การได้ลิ้มลองความอร่อยของอาหารสิงคโปร์จริงๆ ให้กับคนไทยที่ยังเดินทางไปสิงคโปร์ไม่ได้ ผ่านการใช้เทคโนโลยีออนไลน์ด้านต่างๆ ทั้ง virtual experiences และ food delivery ด้วยความร่วมมือจากพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจและการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอาหารมากมายทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลก เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยและผู้ชมทั่วโลกได้มีส่วนร่วมกับเทศกาลอาหารสิงคโปร์เหมือนเช่นเคย สำหรับ เทศกาลอาหารสิงคโปร์ หรือ Singapore Food Festival 2021 (SFF) มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอวัฒนธรรมอาหารอันมีชีวิตชีวาของสิงคโปร์ มุ่งสืบทอดประเพณีและมรดกทางวัฒนธรรม ผ่านเชฟผู้รังสรรค์อาหารรสเลิศ ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจอาหาร ด้านไวน์ และนักผสมเครื่องดื่ม เช่นเคย ซึ่งเทศกาลดังกล่าว จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 28 ภายใต้ธีม Savour Singapore In Every Bite สัมผัสเสน่ห์ความอร่อยแบบสิงคโปร์ได้ในทุกคำที่ลิ้มลอง เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ SingapoReimagine ที่จะทำให้การท่องเที่ยวในสิงคโปร์มีความหมายมากกว่าที่เคย นับเป็นมหกรรมอาหารในรูปแบบไฮบริด (Hybrid Event) ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ไม่เพียงแต่รวบรวมรสชาติความอร่อยจากหลากหลายวัฒนธรรมในสิงคโปร์ อีกทั้งยังมอบความรู้และความสนุกตื่นตาตื่นใจกับไฮไลท์สำคัญของงาน เป็นจำนวนมากอีกด้วย ทั้งนี้คนไทยที่ต้องการเข้าร่วมเทศกาลอาหารสิงคโปร์ 2021 ซึ่งจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม – วันที่ 12 กันยายน 2564 ในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริง สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมหรือเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.singaporefoodfestival.sg