ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้บริษัทพุทธธรรมประกันภัย จำกัด ได้แต่งตั้งนางสาวสุวิมล ทรงวุฒิ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการแทนนายธเนตร เอียสกุล กรรมการผู้จัดการที่ได้ยื่นลาออกจากตำแหน่งดังกล่าว พร้อมกับนายสมานชาติ เอียสกุล บุตรชายที่นั่งตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการที่ได้ยื่นลาออกไปพร้อมกันเช่นกัน แต่ทั้งสองคนยังในตำแหน่งกรรมการบริษัทอยู่ โดยบริษัทจะทำการคัดสรรบุคคลเข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและรองกรรมการผู้จัดการแทนนายธเนตรและนายสมานชาติ เอียสกุลอย่างเป็นทางการภายหลังจากนี้ต่อไป

อนึ่ง ปัจจุบันบริษัทพุทธธรรมประกันภัย มีผู้ถือหุ้นใหญ่คร่าวๆประกอบไปด้วย กลุ่มเอียสกุลในสัดส่วนประมาณ 25% ส่วนอีก 75% ประกอบไปด้วยกลุ่มนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ กลุ่มนายเฉลียว อยู่วิทยา นายบดี จุลานนท์ และผู้ถือหุ้นรายอื่นๆ

สำหรับนายธเนตร เอียสกุล หรือเสี่ยกิมก่าย เอียสกุล เป็นคนดังแห่งเมืองหนองคาย และเป็นผู้ผูกขาดการส่งออกข้าวเหนียวรายใหญ่ที่สุดไปยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รวมทั้งมีกิจกิจารโรงสีข้าว โรงมันอัดเม็ด และธุรกิจบริการขนส่งทางรถบรรทุกสายอีสาน โดยนายธเนตรเป็นบิดาของนายฉัตรชัย เฮียสกุล นักการเมืองหลายสมัยในจังหวัดหนองคาย และเคยเป็นอดีตรมว.และรมช.มาแล้วหลายกระทรวงด้วยกัน