ดร.ประกอบ ชาติภุกต์ อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.พระนคร) ในฐานะหัวหน้าชุดโครงการวิจัย “การพัฒนาและยกระดับมูลค่าสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันบนฐานทุนทรัพยากรวัฒนธรรมในพื้นที่ จ.เพชรบุรี” พร้อมด้วยทีมนักวิจัยจาก 3 คณะ 1 สถาบัน ร่วมกันบูรณาการจัดการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมัลเบอร์รี ผ่านสื่อออนไลน์ ให้แก่ผู้ประกอบการ จ.เพชรบุรี เพื่อยกระดับสินค้า เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ และสร้างกลไกทางเศรษฐกิจให้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสินค้าโอทอป ก่อให้เกิดรายได้ และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (ศูนย์โชติเวช) และ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศูนย์เทเวศร์) จำนวน 4 หลักสูตร ได้แก่
1.การพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมัลเบอร์รี ก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ อาทิ แยมมัลเบอร์รี่ มัลเบอร์รีกวน เยลลีมัลเบอร์รี และชาใบมัลเบอร์รีพร้อมดื่ม โดยทีมวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ 2. การพัฒนาและสร้างนวัตกรรมกระบวนการผลิตด้วยเครื่องจักรสำหรับการแปรรูปมัลเบอร์รี ด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม ได้แก่ เครื่องอบ เครื่องคั่ว เครื่องกวนสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์มัลเบอร์รี เพื่อสร้างกระบวนการผลิตแบบใหม่ให้กับชุมชน โดยทีมวิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์
3.การออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับมัลเบอร์รี เพื่อสุขภาพบนฐานอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชน และการเพิ่มมูลค่าและการพัฒนากลยุทธ์การตลาดผลิตภัณฑ์มัลเบอร์รีแปรรูปเพื่อสุขภาพ ด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม เพื่อให้เข้าถึงตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพ สามารถนำไปต่อยอดผลิตภัณฑ์เกิดการสร้างรายได้ ส่งเสริมเศรษฐกิจของชุมชน โดยทีมวิจัยจากสถาบันวิจัยและพัฒนา
และ 4.การพัฒนาการปลูกหม่อนมัลเบอร์รีแบบเกษตรอินทรีย์คุณภาพสูงสำหรับสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ เพื่อยกระดับเศรษฐกิจกลุ่มต้นน้ำ ของกลุ่มชุมชนเกษตรกรผู้ปลูกมัลเบอร์รี จ.เพชรบุรี ตั้งแต่การเพาะปลูกแบบปลอดสารเคมี คงคุณค่าทางโภชนาการ ลดต้นทุนในการปลูก มีผลที่มีคุณภาพ การสร้างระบบการชลประทานน้ำหยด การพัฒนาปุ๋ยชีวภาพ โดยทีมวิจัยจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นต้น