ตำรวจบุรีรัมย์ วิสามัญแก๊งคนร้ายค้ายาเสพติด หลังยิงปืนใส่ตำรวจขณะเข้าจับกุมตายคาที่ 1 ศพ จับเพื่อนร่วมแก๊งได้ 3 คน หลบหนี 2 คน พบปืนลูกซองสั้น 2 กระบอก กระสุนปืน 2 นัด ยาบ้า 8,000 เม็ด ไอซ์ประมาณ 2 ขีด เผยประวัติผู้ตายเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น ทั้งคดียาเสพติด อาวุธปืน และพยายามฆ่า

เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. วันที่ 13 ส.ค.64 ร.ต.อ.วันต์ แซ่ตั้ง ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญคนร้าย คดียาเสพติด เสียชีวิตคาที่ บริเวณกลางทุ่งนา ริมถนนสายแสลงโทน-ตะโกรี บ้านแสลงโทน หมู่ที่ 3 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เจตน์สฤษฎิ์ แพ่งศรีสาร ผกก.สภ.ประโคนชัย แพทย์เวร รพ.ประโคนชัย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ อัยการจังหวัดบุรีรัมย์ และหน่วยกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ (จุดประโคนชัย) ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างของนาย ทวีชัย หรือเลียว สองสี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 ม.8 บ้านโคกงิ้ว ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา ในสภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ตรวจสอบตามร่างกาย มีร่องรอยถูกยิงเข้าที่ลำตัว ในกระเป๋ากางเกงด้านขวาพบลูกปืนลูกซองจำนวน 2 นัด และข้างผู้ตายพบปืนลูกซองพกสั้นตกอยู่ 1 กระบอก

นอกจากนี้ อีกฝั่งของถนน พบรถยนต์ของทีมผู้เสียชีวิต 2 คัน จอดอยู่ปากทางเข้าป่า โดยภายในรถพบอาวุธปืนลูกซองพกสั้นซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์ จำนวน 1 กระบอก และตำรวจยังได้จับกุมผู้ต้องหาที่มาด้วยกันกับผู้เสียชีวิตได้ 3 คน เป็นชายวัยรุ่น อายุระหว่าง 20-25 ปี จำนวน 2 คน และเยาวชนหญิง อายุประมาณ 17 ปี อีก 1 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้ต้องหาเป็นชายอีก 2 คน วิ่งหลบหนีไปได้ ซึ่งทั้งหมดได้มาเก็บเอายาบ้า ที่ได้มีการติดต่อสั่งซื้อไว้แล้วก่อนหน้าแล้ว และมีการนำมาวางไว้ให้ในบริเวณป่าดังกล่าว พบเป็นของกลางซุกซ่อนอยู่ในถุงปุ๋ยสีขาว รวมจำนวน 4 มัด หรือ จำนวน 8,000 เม็ด และสารไอซ์อีก 1 ก้อนใหญ่ ขนาดประมาณ 2 ขีด จึงนำตัวไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ประโคนชัย และดำเนินคดีตามกฎหมาย

สอบถาม พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รอง ผกก.สภ.ประโคนชัย บอกว่า ตำรวจสืบสวน สภ.ประโคนชัย ร่วมกับตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการสืบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติด โดยทราบว่าจะมีการนัดส่งมอบยาเสพติดกันที่บริเวณดังกล่าว จึงเข้ามาตรวจสอบ เมื่อมาถึงพบรถยนต์ต้องสงสัยจำนวน 2 คัน จอดอยู่บริเวณปากทางเข้าป่าละเมาะข้างทาง และมีคนกำลังถือถุงห่อสีขาวเดินออกมาจากป่าละเมาะ จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ทั้งหมดจึงได้วิ่งหลบหนี พร้อมกับทิ้งถุงห่อสีขาวไว้ ซึ่งสามารถจับกุมวัยรุ่นในที่เกิดได้ 3 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 1 คน โดยมีชายวัยรุ่น 2 คน วิ่งหลบหนีหายไปในป่า

นอกจากนี้ ยังมีนาย ทวีชัย หรือเลียว ได้วิ่งข้ามถนนไปยังกลางทุ่งนาอีกฝั่งของป่าละเมาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่ติดตามไป ระหว่างนั้นนาย ทวีชัย หรือเลียว ได้ชักปืนยิงสวนใส่ตนเองกับตำรวจที่วิ่งติดตามมา 1 นัด แต่พวกตนหลบได้ทันเสียก่อน จากนั้นตนจึงได้ยิงสวนไปถูกตัวนาย ทวีชัย หรือเลียว เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า นาย ทวีชัย หรือเลียว ผู้ต้องหาที่ถูกวิสามัญเสียชีวิตครั้งนี้ เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง ทั้งคดียาเสพติด คดีเกี่ยวกับอาวุธปืน โดยมีพฤติการณ์ชอบพกพาอาวุธปืนติดตัวอยู่เป็นประจำ และชอบยิงปืนเล่น รวมถึงก่อนหน้านี้เคยมีคดีเกี่ยวกับพยายามฆ่าผู้อื่นมาแล้วด้วย