ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่กรุงริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

ล่าสุดการแข่งขันบ็อคเซีย ประเภททีมผสม BC1-2 รอบชิงเหรียญทอง ทัพนักกีฬาไทย นำโดย พัทธยา เทศทอง,วรวุฒิ แสงอำภา, สุบิน ทิพย์มะณี และ วัชรพล วงษา ลงแข่งขันกับทีมบ็อคเซีย ญี่ปุ่น ก่อนที่ทีมบ็อคเซียไทยจะ เอาชนะไปได้แบบเหนือชั้น 9-4 คะแนน คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

จากการคว้าอีก2เหรียญของทีมบ็อคเซียไทยในครั้งนี้ ส่งผลให้ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย คว้าเหรียญมาครองได้แล้ว 5 เหรียญ แยกเป็น 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง

ขณะที "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย กล่าวถึงผลงานภาพรวมของทัพไทยว่า นักกีฬาของเราทำผลงานได้ดีทีเดียวอย่างไรก็ดีผลงาน 3 ทอง 1 เงิน และ 2 ทองแดง ในเวลานี้ ทำให้ตนเองค่อนข้างมั่นใจว่าในการแข่งขันครั้งนี้ ทัพพาราไทย จะทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่เราวางไว้อย่างแน่นอน

"ที่สำคัญจากที่ได้ตระเวนไปเยี่ยมและชมการแข่งขันนักกีฬาไทยในเกือบทุกสนามต้องบอกว่า เรามีลุ้นเยอะมาก ทำให้ตนอยากที่เชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกของไทยกันอีกเยอะๆนะครับ" จุตินันท์ กล่าวปิดท้าย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน