จากกรณีที่ตำรวจชั้นผู้น้อยหลายโรงพักในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรม หลังจากผู้บังคับบัญชาได้อมเงินเบี้ยเลี้ยงช่วงตั้งด่านโควิด-19 ที่ผ่านมา โดยบางแห่งตำรวจชั้นผู้น้อยไม่ได้เลย และบางแห่งได้เพียง 2,000 บาทเท่านั้น ทั้งที่ความจริงเงินเบี้ยเลี้ยงที่ได้น่าจะอยู่รายละไม่ต่ำกว่า 25,000 บาท ตลอดระยะเวลา 3 เดือน แต่เมื่อเงินงบกลางส่งมาให้ กลับไม่ได้รับค่าตอบแทนตามความเหมาะสมเหมือนกันทั่วประเทศ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น
วันที่ 12 ส.ค.64 ที่สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) กล่าวถึงกรณีตำรวจ สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ได้เขียนหนังสือร้องเรียนสื่อมวลชนกรณีเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด ที่ทุกสถานีตำรวจได้รับจัดสรรจากภ.จว.พัทลุง จำนวนประมาณ 1.5 ล้านบาท แต่วันนี้ทางผกก.ได้สั่งให้ตำรวจทุกนายนำเงินสดที่ได้รับมาส่งคืนให้เจ้าหน้าที่การเงินแล้วจะจัดสรรให้ใหม่ โดยสั่งกำชับห้ามโอนโดยเด็ดขาด ว่า หลังจากทราบเรื่องตนได้สั่งการให้ พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ไปแล้วซึ่งทางพล.ต.ต.วรา ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้ออกคำสั่งไปแล้วให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้รายงานผลให้ทราบภายใน7 วัน นั้น
พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวอีกว่า ได้รายงานให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขผบ.ตร.รับทราบเรื่องเบื้องต้นไปก่อนหน้านี้แล้ว โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร. ได้กําชับว่าถ้าตรวจสอบแล้วมีมูล ให้รีบลงโทษ เพราะว่าเรื่องนี้รับไม่ได้อีกแล้ว ฝากถึงน้องๆ ตำรวจชั้นประทวนที่ทํางานจริง ไม่ต้องเป็นห่วง จเรตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการอย่างจริงจัง ซึ่งเรื่องนี้รับไม่ได้จริงๆ ถ้าผิดไม่เอาไว้อย่างแน่นอนและให้ พล.ต.ต.วรา ผบก.ภ.จว.พัทลุง กับชับทุกสภ.ให้ดำเนินการอย่างถูกต้องตามระเบียบอย่างเคร่งครัด