ชาวบ้านผวาชายร่างใหญ่เดินลงจากรถกระบะหน้าศาลารอรถประจำทางจากนั้นล้มลงนอนชัก เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือพบหัวใจหยุดเต้นเร่งสวมชุด PPE ปั๊มหัวใจก่อนนำส่งโรงพยาบาลโดยพบว่ามีอาการไขขึ้นสูง หวั่นติดเชื้อโควิด-19 จึงพ่นยาฆ่าเชื้อรอบบริเวณที่เกิดเหตุ

วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 18.30 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บางภาษี อ.บางเลน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อลงจากรถแล้วเกิดล้มลงด้วยอาการชักเกร็งจากนั้นได้ประสานอาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมเข้าตรวจสอบบริเวณศาลารอรถ ริมถนน 346 บางเลน-ลาดหลุมแก้ว

โดยจุดที่พบชายคนดังกล่าวอยู่หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.บางภาษี เจ้าหน้าที่พบชายสวมเสื้อโปโลสีชมพูสวมกางยีนขายาวสีน้ำเงินและย่ามพระสีส้ม 1 ใบ อยู่ในอาการดิ้นทุรนทุรายกับพื้น โดยทีมกู้ชีพได้สวมชุด PPE เข้าให้การปฐพยาบาลซึ่งได้ทำการพ่นน้ำยาแอลกอฮอล์ ก่อนจะทำ CPR ปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต กระทั่งชีพจรฟื้นลับมาและได้นำร่างขึ้นรถเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนจากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่พบชายดังกล่าวมีไข้ขึ้นสูง จนไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่จึงพ่นยาฆ่าเชื้อรอบบริเวณเพื่อป้องกันไว้ก่อน

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าชายคนดังกล่าวได้ลงจากรถกระบะคันหนึ่งไม่ทราบทะเบียนที่บริเวณศาลารอรถจากนั้นได้เดินไปเดินมาแล้วเกิดล้มลงกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุและมีอาการชักเกร็งตลอดเวลาตนตกใจทำอะไรไม่ถูกและไม่กล้าเข้าไปช่วยเหลือเพราะช่วงนี้โรคโควิดกำลังระบาดหนัก จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบเหตุดังกล่าว