ท่ามกลางภาวะวิกฤตโควิด-19 ส่งผลให้ในแต่ละวัน ผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มขึ้นจำนวนมาก เกิดภาวะผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล โรงพยาบาลหลายแห่งประกาศงดรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ มีผู้ป่วยที่รอเตียงรักษาอยู่เป็นจำนวนมาก Home Isolation คือทางออกของวิกฤตผู้ป่วยโควิด-19 ล้นเตียงท่ามกลางสภาวะเช่นนี้

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 64 พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. มอบหมายให้ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.อก.บช.ก. พ.ต.อ.ณัฐกร ประภายนต์ รอง ผบก.อก.บช.ก. พร้อมทีมจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกันมอบข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค และชุดอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

ตามโครงการ"ตำรวจไทย ไม่ทิ้งประชาชน"แก่ชุมชนที่มีผู้ป่วยโรค COVID-19 กลุ่มสีเขียวที่เข้าเกณฑ์รักษาตัวที่บ้าน และ ผู้ป่วยกลุ่มมีอาการที่รอเตียงรักษาอยู่ที่บ้าน (Home Isolation) ตามชุมชนต่างๆ และ 1. โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านใหม่ คุณรัตนพร แย้มสำรวม รอง ผอ.รพ.บ้านใหม่ เป็นตัวแทนรับมอบ

ในชุมชนมี 5 ชุมชน 1. ชุมชนดวงแก้ว โดยมีคุณเยาวภา กำมะหยี่ ประธานชุมชน เป็นตัวแทนรับมอบ 2. ชุมชนมิตรประชา โดยมี คุณรัชนี โชติการ ประธานชุมชน เป็นตัวแทนรับมอบ 3. ชุมชนสมานฉันท์ 3 โดยมีคุณสุมิตตรา จันทร์เพ็ญ ประธานชุมชน เป็นตัวแทนรับมอบ 4. ชุมชนสมานฉันท์ 4 โดยมีคุณบุญทิ้ง ทองมา ประธานชุมชน เป็นตัวแทนรับมอบ และ 5. ชุมชนสมานฉันท์ 5 โดยมี คุณนิดาวัล คงสมบูรณ์ ประธานชุมชน เป็นตัวแทนรับมอบ

เพื่อให้เจ้าหน้าที่ รพ.สต. และ อสม.ประจำชุมชน นำแจกจ่ายแก่ครอบครัวผู้ติดเชื้อโควิดประเภท Home Isolation ในพื้นที่ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นไป ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.