เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ค.64 พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่คอนโดแห่งหนึ่ง ถ.กาญจนาภิเษก ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เข้าตรวจสอบภายในห้องพบผู้เสียชีวิต เป็นชายอายุ 73 ปี ทราบชื่อคือนายเช้า สิงโตใช้เชือกไนลอน สีเขียวผูกคอตัวเองเสียชีวิต

จากการสอบถามลูกชาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ค.64 พ่อโทรศัพท์มาหาบอกว่าไม่มีแรง ให้เอาข้าวมาส่งให้หน่อยตนจึงรีบเอาข้าวมาให้ที่ห้องพักแต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าพ่อป่วยเพราะติดเชื้อโควิด-19 ต่อมาพ่อได้เดินทางไปหาหมอที่ รพ.หลังจากตรวจแล้วทาง รพ.แจ้งว่าพ่อติดเชื้อโควิด-19 ตนได้ประสานขอความช่วยเหลือไปที่ผู้ใหญ่หลายท่านในจังหวัดนนทบุรีที่รู้จักให้ช่วยหาเตียงเพื่อพาพ่อไปรักษาตัว ซึ่งผู้ใหญ่ก็รับปากว่าจะช่วยเหลือจนกระทั่งเมื่อวานนี้พ่อได้โทรศัพท์มาหาตนบอกว่า ไม่ไหวแล้วหายใจไม่ออกเหนื่อย ตนจึงบอกพ่อว่าอดทนรอหน่อยกำลังตามเรื่องเตียงอยู่ จนมาวันนี้ ตอนเช้า เจ้าหน้าอสม.ได้โทรศัพท์มาหาตนบอกว่าพ่อผูกคอเสียชีวิตแล้ว "ตนทำข่าวมานานหลายปี โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ระบาด เสนอข่าวช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดจนได้รับการส่งตัวรักษาใน รพ.สนาม แต่กับพ่อตัวเองแท้ๆตนกับช่วยอะไรไม่ได้เลย ผู้ใหญ่ขอเอกสาร หลักฐานอะไร ตนก็ส่งไปให้ตามระเบียบ ส่งให้จนครบ ตนรู้สึกเสียใจมากๆที่ผู้ใหญ่ในจังหวัดรับปากแล้ว แต่กลับช่วยพ่อตนไม่ได้เลย"

ด้านน.ส.ปริษา ถูวนาทศุภกิจ อสม.รพ.สต. หมู่. 12 ต. บางบัวทอง กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นรปภ.อยู่ที่คอนโด เริ่มมีอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา และได้ติดต่อมาที่ตนเพื่อขอเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.สนามแต่ยังไม่ได้คิวเข้ารักษาเนื่องจากทางรพ.สนามเองก็มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก เราจึงทำได้เพียงทำอาหารมาส่งให้กับผู้เสียชีวิตตลอด 3 มื้อ โดยครั้งสุดท้ายที่พบผู้เสียชีวิตคือเมื่อวานนี้ตนได้นำข้าวสารมาวางไว้ที่หน้าห้องแต่ลุงก็ไม่ได้ออกมาเอา จนกระทั่งเช้าเจ้าหน้าที่รปภ.ของหอพักโทรศัพท์ไปแจ้งตนว่าผู้เสียชีวิตเงียบขาดการติดต่อไป ตนจึงให้เจ้าหน้าที่นำกุญแจสำรองมาไข้ห้องเข้าไปดูก็พบเสียชีวิตแล้ว

"ตนวอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยสนใจคนไทยบ้าง หาเตียงไม่ได้ แต่ต่างด้าวตามโรงงานใหญ่ๆ ทำไมได้นอนเตียง"