ดองกี้โฮเต้ (Don Quijote) ประกาศอย่าง เป็นทางการสร้างห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ในย่านทองหล่อ เอกมัย จ.กรุงเทพมหานคร ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท Pan Pacific International Holdings Pte. Ltd. บริษัทในกลุ่มDon Quijote (สำนักงานใหญ่ ประเทศสิงคโปร์) , บริษัทTOA Venture Holding Co.,Ltd. กลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายสีรายใหญ่(สำนักงานใหญ่ ประเทศไทย) และ บริษัท Nippon Parking Development (Thailand) Co.,Ltd.(สำนักงานใหญ่ ประเทศไทย) บริษัทพัฒนาพื้นที่ที่จอดรถที่ความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก(สำนักงานใหญ่ เมืองโอซาก้า)
สำหรับ ดองกี้โฮเต้ นอกจากจะมีความโดดเด่นในด้านสินค้าที่หลากหลาย และการเปิดทำการในเวลากลางคืนแล้วนั้น ยังมีความโดดเด่นทางด้านสินค้าราคาถูกซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะระยะหลังนี้ยังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกด้วย โดยสถานที่ตั้งเดิมเป็นพื้นที่ตั้งของบริษัท TOA สถานที่ตั้งแห่งนี้เป็นหนึ่งในพื้นที่ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานคร มีชาวญี่ปุ่นรวมถึงกลุ่มนักธุรกิจอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของวัยรุ่น หนุ่มสาว ซึ่งนับว่าเป็นพื้นที่ ที่มีความได้เปรียบทางธุรกิจสูง

ด้านแผนการเปิดสาขา ดองกี้โฮเต้ จะเปิดทำการสาขาประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเดือนธ.ค. พ.ศ. 2560 และเปิดทำการในประเทศไทยเป็นสาขาที่สองของแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยใช้ชื่อว่า “DON DON DONKI” โดยจะรวมวิธีบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ การบริหารจัดการพื้นที่จอดรถของไทย เพื่อสร้างห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ให้เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งเดียวที่มีทั้งสินค้า และบริการเทียบเท่ากับประเทศญี่ปุ่น สำหรับรายละเอียดของวันเปิดทำการ ร้านค้าและผู้เช่านั้น ทางบริษัทจะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้งในโอกาสต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน