เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เข้าช่วยเหลือนายกรณ์ภวิษย์ วงศ์ตระกูล อายุ59ปี ซึ่งเกิดอาการเจ็บแน่นหน้าอกกะทันหัน ขณะเดินเท้าพร้อมเพื่อนๆเข้าไปหาปูบริเวณป่าโกงกางภายในซอยบางชีเหล้า ตำบรัษฏา อำเภอเมือง จ.ภูเก็ต โดยขณะเจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือกำลังนำผู้ป่วยออกจากที่เกิดเหตุเดินลัดเลาะป่าโกงกาง ที่มีระยะทางกว่า2กิโลเมตรมายังขุดที่มีรถพยาบาลจอดอยู่ ปรากฏว่าระดับน้ำในลำคลองเริ่มขึ้นสูงถึงหน้าอก(ช่วงน้ำกำลังขึ้น)ไม่สามรถจะเคลื่อนย้ายออกมาได้ ประกอบกับผู้ป่วยมีอาการอ่อนเพลีย ได้ประสานขอกำลังสนับสนุนพร้อมอุปกรณ์วางเเผนให้การช่วยเหลือ
จากนั้นไม่นานกำลังเสริมจากเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยพร้อมชาวบ้าน และรถพยาบาลโรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ตก็เดินทางเข้าถึงจุดเกิดเหตุ โดยพบว่าเส้นทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุห่างจากบ้านเรือนประชาชน ถนนสองข้างทางเป็นป่ารกทึบเเละเเคบ ขรุขระด้วยดินโคลน โดยรถสามรถวิ่งเข้าไปได้ท่อนเดียว และต้องเดินเท้าเข้าไปยังจุดเกิดเหตุรวมกว่า2กม.พบว่าเริ่มมีระดับน้ำขึ้นสูง และทำให้เจ้าหน้าที่กับผู้ป่วยติดอยู่ ขณะเดียวกันได้มีเรือหางยาวของชาวบ้านละเเวกดังกล่าวเข้าให้การช่วยเหลือ นำเข้าฝั่งอย่างทุลักทุเลและส่งต่อให้รถพยาบาลและทีมกู้ชีพโรงพยาบาลมิชชั่นดูเเลจนปลอดภัยในที่สุด
จากการสอบถามทราบว่า นายกรณ์ภวิษย์ ฯ พร้อมเพื่อนๆได้ออกจากบ้านไปหาปูขายเลี้ยงชีพที่จุดเกิดเหตุก่อนจะเกิดอาการเเน่นหน้าอกกะทันหัน และเพื่อนไปได้รีบโทรเเจ้งผู้นำหมู่บ้านให้ประสานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ แต่ขณะเจ้าหน้าที่เดินเท้าลำเลียงผู้ป่วยออกมาเกิดน้ำระดับน้ำทะเลขึ้นสูงเรื่อยๆ จนเกือบถึงหน้าอก จึงประสานขอกำลังสนับสนุนดังกล่าว




