ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ฟ้าดินที่ชาวบ้านจุดธูปขอได้บันดาลให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ หลังฝนใหญ่โปรยปรายตกลงมาใส่แท่งศิวลิงค์จริงๆ สมกับความตั้งใจของชาวบ้านที่ได้ตั้งปลัดขิกขอฝนให้ได้เห็นกันอย่างทันตาในวันนี้ เผยตกซู่ลงมาอย่างแรงนานถึงกว่า 30 นาที ทำให้ผืนแผ่นดินได้ชุ่มฉ่ำ ขณะชาวบ้านถ่ายคลิปไว้ให้ผู้คนได้มาพิสูจน์ดูให้เห็นกันอย่างถ้วนหน้า

วันที่ 11 มิ.ย.64 เวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายชำนาญ แก่นทองแดง อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ว่าในวันนี้ได้มีฝนห่าใหญ่ตกลงมาแล้วเป็นเวลานานกว่า 30 นาที เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าการปั้นปลัดขิกขอฝน หรือการตั้งศิวลึงค์ตามที่คนเฒ่าคนแก่ได้เคยกระทำกันมานับแต่โบราณนั้น ยังคงมีความศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อขึ้นมาจริงๆ

และเพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าฝนได้ตกลงมายังในสถานที่ ที่ชาวบ้านได้ทำการตั้งปลัดขิก หรือปั้นศิวลึงค์เอาไว้จริงๆ ตนจึงได้ให้ นายโกสินทร์ สำอางค์ อายุ 39 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.โยธะกา ได้ขับรถมาถ่ายคลิบเพื่อบันทึกภาพเก็บเอาไว้เป็นสักขีพยาน ให้ผู้คนได้มาพิสูจน์ดูกันอย่างทั่วถึง เนื่องจากตนได้เดินทางออกจากหมู่บ้านไปยังที่ตลาดบางน้ำเปรี้ยว ในช่วงเวลาที่ฝนตก

จึงไม่ได้อยู่ในพื้นที่ และถือว่าพื้นที่ ที่ชาวบ้านปั้นศิวลึงค์ขอฝนไว้นั้น มีฝนตกเทลงมามากกว่าในพื้นที่ตำบลข้างเคียงเป็นอย่างมาก ทั้ง ต.บางขนาก และ ต.ดอนเกาะกา จนทำให้มีน้ำขังอยู่ตามแอ่งบนพื้นดิน แต่อย่างไรก็ตามน้ำฝนที่ตกลงมาในวันนี้ แม้จะทำให้ผืนดินชุ่มฉ่ำขึ้นมาบ้างแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่พอที่จะนำมาใช้ในการหล่อเลี้ยงต้นข้าวในแปลงนาได้อย่างเพียงพอ จึงต้องรอให้ฝนตกซ้ำเติมลงมาอีกให้มากกว่านี้ในวันต่อๆ ไป นายชำนาญ กล่าว

Life IF