ญาติตั้งศพทำพิธีบำเพ็ญกุศล 'ทนายความ' เสียชีวิตหลังรับวัคซีนแอสตร้าฯ หลังทราบผ่าชันสูตร โดยแพทย์ระบุเกิดจากผนังหัวใจหนาตัวจากความดันโลหิตสูง ขณะที่ภรรยาผู้ตายเชื่อว่ามีอากรรแทรกซ้อน เกิดจากการฉีดวัคซีน เพราะสามีเป็นคนแข็งแรง ชอบทำสวน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่11 มิ.ย.64 ญาติตั้งศพนายพฤติชัย มากสิน หรือทนายฟื้น อายุ 60 ปี ทำพิธีบำเพ็ญกุศล ภายในวัดในช่อง ม.2 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ ที่เสียชีวิตภายหลังรับวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ที่จุดบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่8 มิ.ย. 64 ก่อนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยญาติได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จ.ภูเก็ต ซึ่งแพทย์ระบุ สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากผนังหัวใจหนาตัวจากความดันโลหิตสูง ขณะที่ญาติเชื่อว่า เสียชีวิต จากสาเหตุที่ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 จึงทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนและเสียชีวิต

นางรัตนา กลับฉิ่ง อายุ 55 ปี ภรรยา นายพฤติชัย กล่าวว่า สามีได้ไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า สำหรับผู้มีอายุ60ปี ขึ้นไป และผู้ป่วย7 โรคเรื้อรัง ที่โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังรอดูอาการ30 นาที ก็ไม่มีอาการอะไร แต่พอวันที่9 เวลา ประมาณ 11.00 น. สามีเกิดอาการจุก แน่นหน้าอก จึงได้พาส่ง ที้ห้องฉุกเฉินรพ.กระบี่ คุณหมอเช็คหัวใจ เอ็กซฺเรย์ เจาะเลือดและให้กินยาละลายลิ่มเลือด แต่อาการยังทรง จากนั้นหมอให้นานรอดูอาการ1 คืน กระทั่งวันที่ 10 มิ.ย.ช่วงประมาณ 10-11 โมงครึ่ง สามีก็เกิดอาการช็อค หมอก็ปั้มหัวใจ แต่ก็ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เชื่อว่า สาเหตุเกิดจากการฉีดวัคซีน เพราะที่ผ่านมาสามีมีร่างหกายแข็งแรง ทำสวนยางสวนปาล์ม ซึ่งหลังจากนี้ก็จะรวบรวมเอกสาร จากรพ.เพื่อ ยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาต่อไป

ขณะที่นายจำลอง มากสิน น้องชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า จนกการสอบถามคุณหมอ ที่ชันนสูตร ทราบ ว่าการฉีดวัคซีนก็อาจจะมีผลทำให้หัวใจเต้นผิดปกติได้ ซี่งอาจจะ หลังจากนี้ก็จะรอผลการวินิจฉัยจากโรงพยาบาลกระบี่อีกครั้ง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร หลังจากนั้นก็จะหารือกับญาติ ว่าดำเนินการอย่างไรต่อไป

Life IF