จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 มิถุนายน นางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดการแพร่ระบาดโรค covid-19 อย่างรุนแรง ได้โพสต์ข้อความในพื้นที่ Facebook ส่วนตัวระบุว่า อยากลาออก เครียดมาก แต่ไม่มีการอธิบายรายละเอียดใดๆเพิ่มเติมนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น วันที่ 11 มิถุนายน นายกานต์เทพ รอดวงศ์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเขาย้อย เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวคาดว่าเกิดขึ้นเนื่องจาก นายอำเภอวิพร เป็นบุคคลที่ขยันทำงานแล้วมาเจอเหตุการณ์ในรูปลักษณะของสิ่งที่ทำไปแล้ว และผลกระทบกลับมาหาตัว การเปิดโรงงานในครั้งนี้แน่นอนเลยที่เป็นผลกระทบทำให้นายอำเภอวิพรเกิดความเครียด เพราะว่าท่านเป็นบุคคลที่ทุ่มเทแรงใจในการทำงานในครั้งนี้อย่างสูง และตั้งมั่นอยากจะให้อำเภอเขาย้อย โดยเฉพาะในพื้นที่รอบข้างโรงงานเป็นพื้นที่ปราศจากเชื้อโรค แต่ผลสุดท้ายแล้วกลับพบคำสั่งที่ไม่สมบูรณ์ เชื่อว่าสาเหตุนี้เป็นสิ่งที่บีบบังคับท่านเลยเกิดการน้อยใจกับตัวเอง

นายกานต์เทพ กล่าวต่อไปว่า มันเป็นความตั้งมั่นของนายอำเภอวิพร ที่ต้องการให้โรคโควิด-19 หายไปจากอำเภอเขาย้อยจริงๆ แต่ผลสุดท้ายในคำสั่งที่จังหวัดประกาศออกมาแบบนี้ จึงเกิดความเสียใจของคนที่ทำงาน รวมทั้งชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเขาย้อย และประชาชนในอำเภอเขาย้อยมีความเสียใจเหมือนกัน เพราะว่าขณะนี้โรงงานไม่ได้คัดกรองงเต็ม100 % แค่ 80 % ยังทำไม่ได้ แล้วจะเปิดเพื่ออะไรแล้วเชื้อโรคผมว่าจะต้องเกิดขึ้นอีก เกิดอย่างแน่นอน ตนในฐานะประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเขาย้อย จะให้กำลังใจกับท่านตลอดเลย นายอำเภอต้องสู้ๆ นายลุยผมก็จะลุยกันมาตลอด ครั้งนี้เจอปัญหาอย่างนี้ตนก็จะลุยสู้กับนาย

Life IF