จากกรณีที่ สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ถูกมิจฉาชีพหลอกว่ามีโควตาลอตเตอรี่ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท แต่เมื่อจ่ายเงินไปกลับไม่ได้รับลอตเตอรี่ และถูกบ่ายเบี่ยงคืนเงิน ต่อมา สมรักษ์ และทนายรณรงค์ แก้วเพชร เดินทางไปเข้าแจ้งความดำเนินคดีเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทางยี่ปั๊วคนดังกล่าวได้โอนเงิน 1 ล้านบาทให้กับ สมรักษ์ และขอร้องไม่ให้แจ้งความ พร้อมขอโอกาสและสัญญาว่าจะนำเงินที่ค้างอยู่อีก 10.7 ล้านบาทมาคืนให้ในวันที่ 10 มิ.ย.

ล่าสุดวันนี้ (11 มิ.ย.64) ที่ ธนาคารทหารไทย สาขาเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สมรักษ์ คำสิงห์ ได้เดินทางมาพร้อมเช็คขีดคร่อมที่ยี่ปั๊วคนดังกล่าวสั่งจ่ายให้กับ สมรักษ์ 2 ใบ พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.) ซึ่งเป็นวันนัดหมายที่ยี่ปั๊วนัดจ่ายเงินที่ยังค้างตนอยู่ 10.7 ล้านบาท กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. ยี่ปั๊วได้ให้แมสเซนเจอร์นำเช็คธนาคารทหารไทยมาให้ตน 2 ฉบับ ฉบับละ 5 ล้านบาท และ 5.75 ล้านบาท ซึ่งระบุขึ้นเงินวันที่ 11 มิ.ย.64 โดยบอกกับตนว่า ก่อนจะนำเช็คไปขึ้นเงินให้รอทางเขาโทรแจ้งบอกเวลาเพื่อนำเงินเข้าก่อน และจะโทรมาแจ้งให้ตนทราบ ซึ่งในวันนี้ตนก็ยังคงให้โอกาสรอคอยที่เขาจะติดต่อแจ้งกลับมาตลอดทั้งวัน

กระทั่งเวลา 16.30 น. ก่อนที่ธนาคารจะปิดทำการในเวลา 17.00 น. ตนจึงนำเช็คไปเข้าบัญชี แต่เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่า ต้องนำเช็คมาขึ้นก่อนเวลา 14.00 น.ของวัน จากนั้นเมื่อเช็คสมบูรณ์ก็จะเดินบัญชีได้ในวันถัดไป ทำให้ตนต้องเสียเวลานำเช็ค 2 ใบนี้มาที่ธนาคารอีกครั้งในวันจันทร์และรอเงินเข้าบัญชีในวันอังคาร โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจสอบบัญชีเช็คที่สั่งจ่ายแล้วพบว่าไม่มีเงินในบัญชี

"ยอมรับว่าเครียดมากและเสียความรู้สึก ตนให้โอกาสมามากมายหลายครั้งแล้ว เพราะสงสารไม่อยากให้เขาติดคุก แต่แล้วเขาก็ยังออกลูกบ่ายเบี่ยงยื้อเวลาไปมาอีก ซึ่งหลังจากนี้ตนจะปรึกษากับ ทนายรณรงค์ซึ่งหากเช็คที่สั่งจ่ายมาไม่มีเงิน คงต้องแจ้งความดำเนินเพิ่มในความผิดคดีเช็คเด้งอีกข้อหา และหลังจากนี้ตนจะไม่ให้โอกาสเจรจาใดๆอีก คงต้องดำเนินคดีตามกฏหมายให้ถึงที่สุดฎ สมรักษ์กล่าว

Life IF